Tài liệu

IFSAR (InterFerometric Synthetic Aperture Radar) là công nghệ giao thoa radar độ mở tổng hợp sử dụng đồng thời 02 ăngten cách nhau cùng chụp khu vực bề mặt Trái đất để tạo dữ liệu ảnh độ phân giải cao, bao gồm mô hình số độ cao và ảnh radar trực giao. Hệ thống cảm biến từ xa của công nghệ IFSAR có khả năng tạo ra dữ liệu địa hình với độ chính xác đo bằng cm.

Sản phẩm chính:

  • Ảnh radar trực giao (ORI): Ảnh radar trực giao ORI là ảnh đen trắng của bề mặt trái đất đã được nắn chỉnh để loại bỏ biến dạng về mặt hình học do địa hình. Độ phân giải không gian 0,625m, độ chính xác theo mặt bằng 3m.
  • Mô hình số bề mặt (DSM): là tập hợp giá trị độ cao của các đối tượng trên bề mặt Trái đất, bao gồm cả đối tượng thực vật, công trình văn hóa như nhà, đường. DSM 5m có độ chính xác theo chiều cao 1m (RMSE).
  • Mô hình số địa hình (DTM): là mô hình địa hình của các đối tượng tự nhiên trên bề mặt Trái đất sau khi đã loại bỏ đối tượng thực vật, tòa nhà và các đối tượng văn hóa khác, chỉ giữ lại địa hình cơ bản. DTM 5m có độ chính xác theo chiều cao 1m (RMSE).

Truetech là công ty công nghệ hàng đầu về công nghệ không gian tại Việt Nam, có quan hệ hợp tác đối tác chặt chẽ với INTERMAP, nhà cung cấp đã và đang dẫn đầu trong công nghệ thu thập, tổng hợp các dữ liệu viễn thám về địa hình, hiện đang được ứng dụng ở nhiều lĩnh vực quan trọng như xây dựng bản đồ nền, lập bản đồ cảnh báo lũ, bảo hiểm tài sản và được nhiều đơn vị chọn là giải pháp chính nhờ khả năng thu thập dữ liệu chủ động, hiệu suất cao và không bị ảnh hưởng bởi yếu tố thời tiết cùng hệ thống phần mềm xử lý dữ liệu nội nghiệp tiên tiến. Intermap đang mở rộng thị phần của mình tại Đông Nam Á với các dự án bay quét và khảo sát tại Phillippin, Malaysia, Thái Lan…Tại Việt Nam, Intermap cũng đang hướng tới những dự án thu thập dữ liệu, trao đổi công nghệ và chia sẻ dữ liệu với các cơ chế mở linh hoạt.

Ảnh Radar

Ảnh trực giao (ORI)

Mô hình số bề mặt (DSM)

Mô hình số địa hình (DTM)

Ưu điểm

Dữ liệu địa hình liên tục được cập nhật, có độ chính xác cao.

Là hệ thống radar chủ động cho phép thu chụp dữ liệu ở bất kỳ thời điểm nào kể cả ngày hay đêm và bất kỳ địa hình nào.

Loại bỏ được yếu tố thời tiết và chướng ngại vật. Hệ thống radar có khả năng chụp xuyên qua sương mù, mưa và tuyết.

Phần mềm có tính năng loại bỏ lỗ hổng và nội suy dữ liệu, cho phép thực hiện trên khu vực thi công rộng lớn, không bị ảnh hưởng bởi các đường ghép dữ liệu và lỗi dữ liệu ngẫu nhiên.

Ứng dụng nổi bật

Thành lập bản đồ nền, bản đồ địa hình và bản đồ địa chất

Thành lập mô hình lũ/ phân tích lưu vực sông

Xây dựng mô hình trực quan 3d

Phân loại lớp phủ mặt đất

Ứng dụng trong lâm nghiệp (nghiên cứu sinh khối, lập mô hình chiều cao tán cây)

Bảo tồn tài nguyên thiên nhiên (nghiên cứu môi trường sống hoang dã)

Phân tích tai biến môi trường

Ứng dụng trong nông nghiệp

Phân tích độ dốc và hướng dốc

Tạo đường bình độ

Lập mô hình âm thanh (phân tích giảm tiếng ồn)

Lập mô hình lan truyền sóng vô tuyến (phân tích các vị trí đặt tháp)

Hệ thống dẫn đường

GPS/ thiết bị điện tử dân dụng

Video