VisionLidar mang lại nhiều lợi thế cho người dùng

Bổ trợ cho hệ thống CAD GIS

Công cụ plugin trên hệ thống GIS/CAD cho phép tùy chỉnh góc nhìn, trực quan dữ liệu hình ảnh 3D và đám mây điểm, đo lường trực tiếp ngay trên nền các phần mềm AutoCAD MAP, AutoCAD, Civil 3D, ArcGIS, Microstation, Powerdraft và BricsCAD.

Tiết kiệm thời gian

VisionLidar cho phép phân loại đối tượng nhanh hơn 3 lần nhờ vào công cụ nhận dạng đối tượng tiên tiến. Phần mềm tập trung vào các nội dung quan trọng nhất của dự án, xử lý số lượng điểm không giới hạn và sử dụng công cụ đăng ký để gộp các đám mây điểm từ nhiều nguồn mà không có bất kỳ ràng buộc nào.

Tiết kiệm chi phí

Tiết kiệm tối đa hóa ngân sách với một bộ phần mềm hoàn chỉnh. VisionLidar có thể dễ dàng thay thế hơn 4 giải pháp truyền thống, thực hiện đơn giản hóa các đám mây điểm cũng như loại bỏ các điểm không mong muốn chỉ trong một phần mềm duy nhất.

Hiệu quả đầu tư

Tận dụng tối đa các khoản đầu tư sau 3 tháng sử dụng nhờ một quy trình làm việc hiệu quả, cho phép tạo các chú thích và chia sẻ đám mây điểm ở định dạng web (potree) với khả năng đo đạc và tính toán trực tiếp trong trình duyệt bất kỳ.

Tính năng nổi bật

Khối 3D di động

Cho phép chọn và tách một phần bất kỳ của dữ liệu đám mây điểm để phân tích cũng như lưu và sử dụng phần dữ liệu này như một lớp dữ liệu đám mây điểm thông thường với các công cụ chỉnh sửa, xóa, xuất, phân loại, phân tích bề mặt, phát hiện cây…

Trực quan mặt cắt mẫu

Trực quan mặt cắt cho phép dễ dàng số hóa các đối tượng cơ sở hạ tầng dạng 3D chỉ với vài cú click và xuất sang các định dạng CAD (*.dxf) và GIS (*.shp).

Đổ bóng và phân tích bề mặt

Thực hiện đổ bóng cho các bề mặt như tòa nhà, DTM hoặc một công trình bất kỳ để hình dung các đám mây điểm theo màu sắc khác nhau.

Số hóa các đối tượng

Cho phép số hóa và trích xuất các đường đồng mức, bề mặt, trụ đèn, cây, vỉa hè, tòa nhà hoặc bất kỳ các đối tượng có thể số hóa, dễ dàng xuất các lớp đối tượng này thành các định dạng tệp *.DXF hoặc *.shp.

So sánh pointcloud

So sánh dữ liệu giữa 02 lần quét LiDAR và tìm ra sự khác biệt, xuất chúng dưới dạng báo cáo *.PDF.

Đo kích thước cây độc lập

Cho phép người dùng chọn một vùng hoặc một phần của đám mây điểm bằng công cụ Dynamic fence 3D, tự động chọn và đo chiều cao cây, đường kính thân, độ rộng tán…

Quản lý pointcloud

Quản lý tới hơn 128 lớp, cho phép đổi tên theo chuẩn DOT hoặc CAD, dễ dàng trực quan để xem xét, đánh giá đám mây điểm theo mã màu RGB, theo tuyến quyét theo mật độ điểm, lớp phân loại và độ cao các điểm.

Nghiên cứu tình huống

Nâng cấp mức độ an toàn trong các mỏ quặng tại Quebec

Trước đây, SNC Lavalin Stavibel thường sử dụng máy toàn đạc trong công tác khảo sát địa hình mỏ. Từ năm 2016, nhờ việc sử dụng máy quét Lidar mặt đất và xử lý dữ liệu trên phần mềm VisionLidar của GeoPlus, các kỹ sư của SNC Lavalin Stavibel có thể phát hiện ra những chuyển động khác nhau của bề mặt và dự báo tốc độ dịch chuyển của chúng, từ đó tập trung vào những giải pháp để khắc phục, đảm bảo vận hành an toàn của các khu mỏ.

Tìm hiểu thêm »

0725 na city asbestos

Tính năng nổi bật