NHÌN ĐẠI DƯƠNG THEO MỘT CÁCH ĐẶC BIỆT

Hệ thống radar SeaSonde HF của CODAR Ocean Sensors là giải pháp quan trắc đại dương trên diện rộng một cách liên tục. SeaSonde là giải pháp duy nhất cho phép thu thập dữ liệu thời gian thực, liên tục trong nhiều năm, trên một quy mô lớn (phạm vi lên tới 200km) – Bạn không thể thực hiện công việc tương tự như vậy với bất kỳ công nghệ nào khác!


SeaSonde là một hệ thống quan trắc nhỏ gọn, không cần tiếp xúc trực tiếp với dòng chảy trên bề mặt hay sóng biển, có thể được triển khai và bảo trì dễ dàng, và hoạt động tốt ngay cả trong những điều kiện thời tiết khắc nghiệt như khi có bão.

ƯU ĐIỂM NỔI TRỘI CỦA HỆ THỐNG

Thuận tiện

SeaSOnde là thiết bị hoàn toàn không cần tiếp xúc với nước – một loại cảm biến “không tiếp xúc” đích thực. Tất cả thiết bị phần cứng được đặt trên bờ biển hoặc một công trình trên biển hay ngoài khơi. Thiết kế ăng ten nhỏ gọn đã được cấp bằng sáng chế, đơn giản hóa rất nhiều yêu cầu về lựa chọn địa điểm.

Đáng tin cậy

Tất cả phần cứng và phần mềm hệ thống đều được phát triển đặc biệt bởi đội ngũ nhân viên của CODAR dành cho các hoạt động liên tục, dài hạn, đảm bảo đầu ra dữ liệu luôn nhất quán.

Linh hoạt

Các thông số phần mềm rất linh hoạt, được thiết kế chuyên sâu để hệ thống hoạt động trơn tru, loại bỏ mọi yêu cầu khiến cho người dùng phải trở thành lập trình viên máy tính hoặc chuyên gia radar.

Tự động hóa

Dữ liệu có thể được tự động gửi về văn phòng trung tâm của người dùng theo các khoảng thời gian thích hợp do người dùng tự xác lập. Hơn nữa, dữ liệu cũng có thể được gửi trực tiếp lên Web để cùng chia sẻ, cùng xem xét khai thác giữa các nhóm chức năng.

Truy cập được từ xa

Truy xuất dữ liệu, giám sát hệ thống, sửa đổi tham số và thậm chí hỗ trợ của nhà sản xuất đều có thể được thực hiện thông qua tính năng cho phép truy cập từ xa của hệ thống.

Công suất thấp

Mức tiêu thụ năng lượng thấp của SeaSonde cho phép hệ thống hoạt động tốt bằng các nguồn năng lượng thay thế khi không có nguồnđiện lưới.

Định dạng dữ liệu đa nền tảng

Tất cả các sản phẩm dữ liệu đầu ra đều được lưu trữ dưới dạng tệp ASCII cho phép truyền dữ liệu thuận tiện sang các nền tảng ứng dụng số khác nhau, hoặc được tích hợp vào các mô hình số và các phần mềm GIS.

Phù hợp với văn hóa duyên hải

Yêu cầu phổ biến và rất quan trọng đối với đới duyên hải là mọi thứ ở đó phải đạt yêu cầu về thẩm mỹ cảnh quan và diện tích sử dụng hạn chế. Do đó, riêng về các khía cạnh này, có thể khẳng định không hệ thống nào khác có thể vượt qua được thiết kế siêu nhỏ gọn và thanh lịch của SeaSonde.

TRUETECH, đối tác tin cậy của CODAR tại Việt Nam, tự hào đưa công nghệ và sản phẩm ưu việt này của CODAR vào ứng dụng tại duyên hải Việt Nam.
CODAR là Hãng cung cấp thiết bị và giải pháp cải tiến, tích hợp các công nghệ truyền thống bao gồm cả 2 phương diện sau:

  • CODAR = Coastal Ocean Dynamics Applications Radar = Radar ứng dụng động lực học ven biển
  • CODAR = Continued Operation of Surface Current Mapper = thiết bị lập bản đồ dòng chảy bề mặt hoạt động liên tục