Global Mapper dễ dàng sử dụng cho cả những người dùng mới cũng như những chuyên gia GIS nhiều kinh nghiệm.

Giao diện người dùng trực quan và bố cục hợp lý của Global Mapper giúp quá trình thao tác phần mềm trở nên dễ dàng và liền mạch. Nhờ đó, Global Mapper đã được các công ty, tổ chức tin dùng trong xử lý dữ liệu, xây dựng bản đồ và quản lý dữ liệu không gian với mức giá thực sự phải chăng.

Phát triển theo định hướng người dùng, cả đối với các chuyên gia GIS và những người đam mê bản đồ, Global Mapper đáp ứng hầu hết các yêu cầu đối với một phần mềm GIS:

➔Tương tác tốt với các dữ liệu được hỗ trợ..

➔Xử lý dữ liệu mạnh mẽ trong giao diện trực quan..

➔Khả năng raster và vector mở rộng.

➔Công cụ trực quan và phân tích 3D hiện đại.

➔Cài đặt đơn giản.

➔Hỗ trợ kỹ thuật không giới hạn.

Tính năng nổi bật

Dễ dàng truy cập nguồn dữ liệu online tích hợp sẵn

Hỗ trợ hơn 300 định dạng dữ liệu và cho phép truy cập trực tuyến vào bộ dữ liệu online cho toàn thế giới như OpenStreetMap, World Imagery, NextMap DSM/DTM…

Kết xuất 3D và mô hình hóa độ cao

Global Mapper cho phép kết xuất dữ liệu 3D, từ các đám mây điểm, mô hình số độ cao đến các mô hình 3D.

Công cụ xuất bản bản đồ

Các công cụ thiết kế bố cục nâng cao bao gồm cả công cụ tạo sách bản đồ nhiều trang.

Tính toán khối lượng

Các công cụ tính khối lượng và thể tích nhanh chóng, áp dụng cho các ngành dầu, khí đốt, khai thác mỏ…

Viết script & xử lý hàng loạt

Tự động hóa hầu hết các chức năng xử lý dữ liệu thông thường bằng cách sử dụng các tập lệnh đơn giản, dựa trên các dòng lệnh văn bản hoặc công cụ Xử lý hàng loạt được tích hợp sẵn.

Nghiên cứu tình huống

Xác định sự xâm lấn của thảm thực vật đối với hành lang lưới truyền tải điệng tại Alberta, Canada

Quản lý thảm thực vật là một phần không thể thiếu trong việc đảm bảo an toàn hành lang lưới điện cũng như giữ lưới điện này hoạt động một cách hiệu quả. Nếu không có biện pháp kiểm soát việc xâm lấn thực vật đối với lưới truyền tải, tình trạng mất điện có thể xảy ra. Việc xử lý sự cố do mất điện sẽ gây tốn kém cho nhà cung cấp và ảnh hưởng đến sức khỏe và sự an toàn của các khách hàng. Global Mapper cung cấp một giải pháp dễ dàng sử dụng để xác định khả năng xâm lấn của thực vật trước khi chúng thực sự tác động đến lưới truyền tải điện. Bằng cách sử dụng dữ liệu đám mây điểm từ nhiều hệ thống khảo sát lidar, Global Mapper giúp xác định mối nguy cơ tiềm ẩn trước khi đi khảo sát hiện trường bằng cách tự động xác định, phân loại và trích xuất các đối tượng trong lưới truyền tải cũng như các xâm lấn thực vật với hành lang lưới truyền tải có thể xảy ra, trực quan chúng trong mô hình 3D. Các công cụ lidar cho phép người dùng xác định vị trí, kích thước của các mối nguy và trích xuất báo cáo. Từ hiện trường, các đơn vị khảo sát hoặc các đội bảo trì cũng có thể sử dụng Global Mapper Mobile trên các thiết bị iOS và Android để xem xét các nguy cơ xâm lấn tiềm ẩn và lên kế hoạch ứng phó phù hợp.

Tìm hiểu thêm »

veg 10 2