Tính năng nổi bật

Dễ dàng tích hợp và triển khai nhanh ngoài thực địa

MMS có thể thu thập nhanh chóng và chính xác dữ liệu địa lý ở mức chi tiết cao. Các tính năng đặc biệt có lợi ở các khu vực đô thị, nơi việc xây dựng và bố trí thay đổi nhanh chóng và khảo sát truyền thống hầu như không thể thực hiện được và không chỉ trong giờ cao điểm. Một hệ thống bản đồ di động bao gồm cơ bản của một chiếc xe được trang bị cảm biến định vị và máy quét laze. Nó cũng có thể gắn các camera kỹ thuật số, như với Topcon IP-S2 được mô tả trong bài viết này, hoặc các cảm biến khác như cảm biến nhiệt và radar thâm nhập mặt đất.

Độ chính xác cao

Dữ liệu thu thập có độ chính xác cao và đầy đủ: Trước đây, việc hiển thị chi tiết các bề mặt môi trường rất khó, chưa kể đến việc đo lường và phân tích các cấu trúc ngầm và dưới nước. Mobile mapping 3D giúp thu thập dữ liệu nhanh chóng, chính xác và đầy đủ hơn bao giờ hết, đồng thời mang lại lợi ích đáng kể cho người dùng và chủ sở hữu nội dung. Công nghệ này đã được sử dụng để khảo sát các dự án đường bộ và đường sắt chính, để lập bản đồ môi trường đô thị, hiểu cấu trúc dưới lòng đất và dưới nước, và cải thiện an toàn trong cơ sở hạ tầng và nhà máy điện trên khắp thế giới. Bên cạnh đó, độ chính xác của hệ thống còn được đảm bảo nhờ các đồng hồ đo ngoài có thể được gắn vào bánh xe; trên thực tế, các thiết bị này là không thể thiếu trong các khu vực đô thị mà đôi khi việc đo GNSS có thể là không thể do các tín hiệu vệ tinh bị chặn bởi các vật thể cao như các tòa nhà và cây cối.

Đơn giản và đồng bộ hóa

Thông qua một thiết bị điều khiển có kết nối với hệ thống, Chỉ với một thiết bị điều khiển mà tất cả các thiết bị được kết nối và từ đó chúng được điều khiển giúp giảm tuổi thọ cho người vận hành trong quá trình thu thập dữ liệu. Máy quét laser cho phép thu thập tọa độ 3D của hàng triệu điểm. Thực tế ảo ba chiều của cảnh có thể đạt được khi dữ liệu laser được kết hợp với hình ảnh cận cảnh, tốt nhất là ghi đồng thời bởi máy ảnh kỹ thuật số được gắn trên cùng một phương tiện. Kết quả dữ liệu phong phú có thể được xử lý thuận tiện trong văn phòng, bằng tay hoặc sử dụng phần mềm.

Phù hợp với nhiều loại địa hình

Nhờ khả năng dễ dàng lắp đặt và tính tùy biến cao, các hệ thống mobile mapping cho phép thu thập dữ liệu ở nhiều loại địa hình khác nhau, kể cả là những khu vực khó tiếp cận.

Rút ngắn thời gian thu thập

Mobile mapping giúp mang lại lợi thế cho những khu vực không thể tiếp cận có thể được lập bản đồ một cách hiệu quả và nhanh chóng bằng các nền tảng di động. Trường hợp môi trường sẽ mất nhiều tuần để khảo sát, giờ đây chúng chỉ mất vài ngày, nâng cao hiệu quả và năng suất.

Ứng dụng nổi bật

Hệ thống bản đồ di động được trang bị máy quét laze và máy ảnh kỹ thuật số có thể có hiệu quả và chính xác để chụp biển báo, đường, lưới tiện ích và cây xanh. Chúng là một phương tiện tuyệt vời để thu thập dữ liệu địa lý để lập kế hoạch đô thị và mô hình hóa 3D của các thành phố với hình ảnh hóa sau này. Một số ứng dụng cụ thể:

Khảo sát đường bộ, đường sắt, cầu, các tòa nhà và đường bờ biển.

Thu thập dữ liệu tài sản đường bộ để thành lập CSDL GIS

Đo đạc khối lượng (mỏ, bãi chôn lấp, hố, lỗ khoan)

Cung cấp đánh giá ứng cứu đầu tiên (thiệt hại do lốc xoáy, động đất)

Hỗ trợ cho các hệ thống thu thập dữ liệu khác

Nhóm chuyên gia của chúng tôi có mặt ở đây để tư vấn cho bạn về Mobile Mapping .