MineSight – Giải pháp khai thác khoáng sản

Chuyển đổi số toàn diện cho một tương lai an toàn hơn, hiệu quả hơn và bền vững – Có Truetech đồng hành trong hành trình đó.


Liên hệ tư vấn

Chắp cánh cho một tương lai tự chủ của ngành công nghiệp khai khoáng

Được hậu thuẫn bởi các đối tác dẫn đầu toàn cầu về các giải pháp chuyển đổi số trong ngành mỏ, kết hợp từ cảm biến, phần mềm đến công nghệ tự hành, giải pháp khai khoáng 4.0 của Truetech giúp các mỏ tự động kết nối, tích hợp các quy trình công việc quan trọng – TẤT CẢ TRONG MỘT môi trường đồng nhất.

TRẢI NGHIỆM GIẢI PHÁP TẤT CẢ TRONG 1

Bắt tay vào hành trình Vòng đời Mỏ và xem cách dữ liệu từ các quy trình làm việc được kết nối tối đa hóa giá trị của năng suất, an toàn và tính bền vững.

Lợi ích

Một thiết bị – nhiều giải pháp Mỏ

Một thiết bị thông minh hợp nhất và cộng tác cho người dùng trải nghiệm hoàn toàn mới.

Một hệ giải pháp thông minh

Cung cấp giá trị xuyên suốt vòng đời mỏ, làm cho mỗi giai đoạn đều tối ưu hơn mỗi ngày.

Lộ trình trở thành mỏ tự hành

Khảo sát tích hợp, giám sát trực tiếp, an toàn cao với radar và laser đảm bảo vận hành liên tục.

Công nghệ đã được chứng minh tại các mỏ thông minh

Giải quyết các thách thức của mỏ lộ thiên và hầm lò với các giải pháp khai thác tích hợp từ lập kế hoạch đến hoạt động và đảm bảo an toàn mỏ.

Các nhóm giải pháp

Lập kế hoạch

Một thiết bị thông minh hợp nhất và cộng tác cho người dùng trải nghiệm hoàn toàn mới.

Vận hành

Được triển khai trên hàng trăm khai trường của hàng chục ngàn mỏ trên toàn cầu.

An toàn Mỏ

Một giải pháp an toàn hoàn thiện bảo vệ hàng chục ngàn phương tiện và nhân lực.

Giải pháp chính

VÒNG ĐỜI MỎ

Từ thăm dò tới xuất cảng, các giải pháp tạo năng lực cho các mỏ cân bằng giữa an toàn, bền vững và năng suất bằng các công cụ tích hợp nhằm tối đa hóa giá trị.

Vì chi phí năng lượng luôn biến động, quặng chất lượng cao ngày càng trở nên khan hiếm hơn và biên lợi nhuận ngày càng hẹp, các doanh nghiệp khai khoáng nhận ra rằng công nghệ là yếu tố cần thiết cho sự thành công của họ. Các công ty phải thông minh hơn, an toàn hơn và phản ứng nhanh hơn với sự thay đổi. Tương lai của họ phụ thuộc rất nhiều vào công nghệ.
Chúng tôi nhận ra rằng lợi thế cạnh tranh của khách hàng phụ thuộc vào năng lực tạo ra một tương lai tự hành bằng cách tích hợp hoá, tự động hóa và tối ưu hóa các quy trình công việc quan trọng. Điều này có nghĩa là các mỏ thông minh hoạt động hiệu quả hơn, an toàn tối đa và tác động tối thiểu đến môi trường trong suốt vòng đời của mỏ.
Các danh mục sau tích hợp các giải pháp để giải quyết những thách thức khó khăn nhất trong toàn bộ vòng đời của mỏ theo từng chủ đề.

Lập kế hoạch mỏ

Địa chất, kỹ thuật, (bao gồm cả lộ thiên, hầm lò và Đào xúc) bao gồm các giải pháp tích hợp để thăm dò, mô hình hóa, thiết kế, lập lịch trình và vận hành.

Vận hành mỏ

Quản lý đội xe, hướng dẫn vận hành máy mỏ (lộ thiên và hầm lò) và các bộ hỗ trợ người vận hành bao gồm các giải pháp tích hợp để tăng hiệu quả tổng thể.

An toàn mỏ

Danh mục bao gồm các giải pháp tích hợp và toàn diện, từ tránh va chạm, chiếm quyền điều khiển phương tiện, giám sát mệt mỏi và bảo vệ cá nhân.

Khoan nổ mìn

Các giải pháp được điều chỉnh để giảm thiểu thất thoát và nghèo hoá tài nguyên ở mỗi bước của quy trình khoan nổ mìn.

Doanh nghiệp mỏ

Các giải pháp quản lý vận hành kết nối các quy trình và chuyển đổi dữ liệu thành thông tin thời gian thực để hỗ trợ các quyết định sáng suốt và việc quản lý chủ động mỏ của bạn.

Giám sát – quan trắc mỏ

Danh mục công nghệ toàn diện nhất để giám sát độ ổn định của bờ dốc moong, đường tầng, ổn định bãi thải… bao gồm cả phần cứng, phần mềm, phần hỗ trợ và dịch vụ.

Chi tiết danh mục

Bộ Lập kế hoạch Khảo sát mỏ

Các công cụ trực quan hóa và CAD hàng đầu của HxGN MinePlan 3D được tích hợp với các tính năng quản lý, phân tích và lập mô hình đám mây điểm của Leica Cyclone 3DR.

Bộ Địa khoa học

Lưu trữ, quản lý và phân tích dữ liệu lỗ khoan, thực hiện giải đoán địa chất mỏ và tạo ra các mô hình khối chính xác.

Bộ Công nghệ Mỏ lộ thiên

Tạo và quản lý các kế hoạch khai thác mỏ lộ thiên bằng cách sử dụng các kịch bản lập kế hoạch có tích hợp với các tùy chọn thiết kế mô hình khối, vận chuyển và khoan nổ mìn.

Bộ Công nghệ Mỏ Hầm lò

Các giải pháp CAD cho các vấn đề thiết kế mỏ hầm lò, bao gồm trực quan hóa 3D và các công cụ thiết kế gương, buồng và trụ lò, lập lịch trình và tối ưu hóa vách – trụ lò.

Bộ Quản lý đội xe

Giảm thời gian “chết” và tăng sản lượng (Lộ thiên & Hầm lò) với các giải pháp quản lý đội xe tích hợp cho xe tải, máy ủi, xẻng, máy khoan, v.v.

Bộ Vận hành mỏ Lộ thiên

Chuyên nghiệp (Pro) độ chính xác cao (Hi-Pre)
Hướng dẫn với độ chính xác cao cho máy ủi, máy khoan và thiết bị tải, cải thiện độ cao đường tầng, giảm độ loãng và giảm công việc phải thực thi lại

Bộ quản lý tài sản

Kéo dài tuổi thọ của thiết bị bằng cách xác định xu hướng “sức khỏe” của thiết bị trong thời gian thực thông qua các máy chủ tích hợp và bộ ghi dữ liệu. Sử dụng trong văn phòng và hiện trường để nâng cao hiệu quả và giảm thiểu thời gian ngừng hoạt động của thiết bị

TIến lùi xe tối ưu

Giảm thiểu hoặc loại bỏ hiện tượng phải tiến lùi nhiều lần vào chỗ quy định bằng cách hướng dẫn người điều khiển xe với hệ thống tính toán đường tiến lùi tối ưu cho xe khi lùi vào đúng vị trí để chất/dỡ hàng

Phân tách cho phân tích chia lô nổ mìn

Tối ưu hóa phân lô nổ mìn với bộ sản phẩm “từ nổ mìn đến nhà máy” tích hợp. Tiết kiệm chi phí đáng kể và đồng thời cải thiện quy trình khoan – nổ mìn

Hệ thống tránh va chạm

Nhận thức người vận hành 360 độ thông qua bộ phận hiển thị cabin không xâm nhập cho các phương tiện, tài sản và người vận hành trong các mỏ lộ thiên.

Hệ thống cảnh báo người vận hành

Một giải pháp quản lý mệt mỏi và mất tập trung tích hợp để giúp người vận hành duy trì mức độ chú ý cần thiết trong nhiều giờ dài và các công việc đơn điệu.

Cảnh báo cá nhân

Thiết bị tránh tai nạn đầu tiên được nhân viên đeo bằng công nghệ chính xác, đảm bảo tầm nhìn 360 độ của người đi bộ xung quanh thiết bị nặng

Hệ thống can thiệp vào phương tiện

Hệ thống đầu tiên của ngành công nghiệp khai thác để tự động nhận biết các điều kiện nguy hiểm và kiểm soát phương tiện khi người vận hành không làm như vậy.

Bộ thiết kế

Bắt đầu quá trình khoan và nổ mìn với một mô hình khoan-nổ được thiết kế tốt bằng cách sử dụng phần mềm MinePlan kết hợp các đặc tính địa chất từ mô hình khối

Bộ thực thi

Thực hiện hiệu quả kế hoạch nổ mìn bằng cách sử dụng các mũi khoan có hướng dẫn bằng máy, độ chính xác cao. Phụ thuộc vào phản hồi hoạt động từ thiết bị và các ứng dụng dựa trên máy tính bảng.

Bộ Cải thiện

Phân tích và theo dõi minh bạch, xem xét kỹ lưỡng từng bước của hành trình khai thác tài nguyên. Từ kế hoạch đến nhà máy, các giải pháp tích hợp cung cấp dữ liệu vào một vòng phản hồi liên tục.

Bộ giám sát

Theo dõi một cách an toàn và chính xác các vụ nổ để giảm thiểu tổn thất và cỡ cục với phần mềm-cảm biến chuyển động của vụ nổ. Các kỹ thuật phân tích hình ảnh nâng cao quản lý và tối ưu hóa sự phân mảnh.

Bộ phân tích

Có được cái nhìn sâu sắc hơn về các tình huống an toàn của mỏ, xu hướng hoạt động và tình trạng thiết bị thông qua nền tảng báo cáo và phân tích trên web.

Bộ Kiểm soát

Cải thiện tính minh bạch trong quá trình lập kế hoạch, hoạt động và an toàn với các giải pháp để điều chỉnh dữ liệu từ lịch trình đã lên kế hoạch và tiến độ hoạt động.

Giám sát các độ dốc quan trọng

Thu thập, phân tích và cảnh báo trên dữ liệu radar trong thời gian gần thực để đưa ra quyết định nhanh chóng về các bất ổn về độ dốc đã biết và chưa biết.

Giám sát độ dốc tiêu điểm

Giám sát theo tiêu điểm là một thách thức trong tất cả các hoạt động khai thác lộ thiên và đây là một hoạt động rất cần thiết để giảm thiểu rủi ro liên quan đến sự cố của các đường tầng và đường phụ.

Phát hiện và quản lý nguy cơ sập đá

Giúp giải quyết các vấn đề liên quan tới bẫy đá – yếu tố gây ra mối đe dọa an toàn lớn trong các hoạt động khai thác mỏ lộ thiên. Các phương pháp giám sát thông thường khó có thể đưa ra cảnh báo trước đầy đủ, dẫn đến khó kiểm soát tai nạn, sự cố.

Chiến lược Giám sát dài hạn

Theo dõi dài hạn các yếu tố cơ bản như biến dạng mái dốc và chuyển động chậm… Là một phần thiết yếu, đặc biệt trong các thiết kế mái/ sườn dốc.

Tích hợp dữ liệu

Là giải pháp đầu tiên và duy nhất cung cấp một nền tảng công nghệ tích hợp có thể kết hợp, phân tích, trực quan hóa và kiểm tra chéo tất cả các kết quả đo được cung cấp bởi các hệ thống giám sát tự động, bán tự động và hoàn toàn thủ công.

Hỗ trợ và Dịch vụ

Một mạng lưới hỗ trợ có trình độ cao trên toàn thế giới và các kỹ sư địa kỹ thuật luôn sẵn sàng cung cấp hỗ trợ 24/24 và tại chỗ ngay cả ở những vùng sâu vùng xa.

Cung cấp Các nội dung chuyên ngành

Tìm hiểu thêm về các giải pháp của chúng tôi trong các nghiên cứu điển hình, sách trắng, sách điện tử, đồ họa thông tin và nội dung tương tác mới nhất của chúng tôi.

Nhóm chuyên gia của chúng tôi có mặt ở đây để tư vấn cho bạn về giải pháp khai thác khoáng sản.