Triển khai giải pháp đám mây thông minh cho dữ liệu ảnh

Nguồn: Gettyimage

Các cơ quan Quốc phòng và Tình báo đang phải đối mặt với nhiều thách thức, chẳng hạn như sản xuất và quản lý thông tin tình báo không gian địa lý trong bối cảnh căng thẳng toàn cầu leo thang, thay đổi bản chất của các mối đe dọa và hạn chế năng lực kiểm soát tình hình. Vì vậy việc cung cấp thông tin hành động gần thời gian thực là điều tối quan trọng. Với các mô hình máy trạm để bàn truyền thống như trước đây, các nhà phân tích thường phải sử dụng bản đồ với thông tin đã lỗi thời vào thời điểm chúng được gửi tới các thiết bị di động và những người ra quyết định.

Vấn đề đặt ra là làm cách nào các cơ quan đơn vị có thể thu thập, sắp xếp, xử lý và lưu trữ một cách hiệu quả lượng lớn dữ liệu khác nhau như hình ảnh, địa hình, chú thích, mục tiêu và âm thanh?

Các cơ quan này vừa phải vật lộn với những thách thức trong khi phải đối mặt với ngân sách hạn chế cho nhu cầu phần mềm, phần cứng và thủ tục hành chính.

Mô hình máy trạm truyền thống gặp phải nhiều vấn đề, lớn nhất là không thể theo kịp với sự thay đổi liên tục của thông tin tình báo. Sự khác biệt về thông tin trên bản đồ và thực tế trên thực địa có thể khiến bản đồ liên tục bị lỗi thời và không thể sử dụng được trong tác chiến thực tế. Ngoài ra, các phương pháp tiếp cận dựa trên máy tính để bàn truyền thống thường dẫn đến chi phí license phần mềm và phần cứng lớn, đồng thời tốn thời gian cho việc quản lý phần mềm và phần cứng.

M.App X là một giải pháp giúp các tổ chức này thúc đẩy việc tạo ra các đơn vị theo ngành dọc, cùng có nhu cầu về dữ liệu địa lý, sử dụng chung và chia sẻ an toàn thông tin mới nhất, cuối cùng làm cho thông tin mới nhất có thể truy cập và tái sử dụng nhanh chóng. Được xây dựng với nhiều thập kỷ kinh nghiệm trong việc cung cấp khả năng phân tích hình ảnh, M.App X chứa các công cụ và quy trình làm việc dành riêng cho quốc phòng cho cộng đồng GEOINT và các tổ chức bảo mật.

M.App X dựa trên nền tảng kiến trúc mô hình phân chia không gian địa lý của Hexagon. Một cách tiếp cận mang tính cách mạng với chương trình trực quan, mô hình không gian cung cấp phản hồi và có thể xem trước gần như ngay lập tức để phân tích dữ liệu không gian trong khi xem xét 1 vị trí cụ thể. M.App X cho phép các nhà phân tích lập mô hình đồ họa quy trình xử lý đám mây raster, vector và điểm để tạo ra các quy trình tự động có thể được thực thi nhanh chóng và an toàn. Giải pháp cuối cùng cung cấp các sản phẩm thông tin tích hợp đảm bảo các cá nhân phù hợp có thể đưa ra quyết định kịp thời.

Áp dụng các cải tiến cho hình ảnh một cách nhanh chóng.
Áp dụng các cải tiến cho hình ảnh một cách nhanh chóng.

Dễ dàng nắm bắt các kỹ năng giao dịch không gian địa lý và chia sẻ nó dưới dạng các dịch vụ động của toàn tổ chức trong M.App X. Quy trình khai thác hình ảnh được thực hiện trên máy chủ M.App X và hiển thị cho người dùng cuối với một ứng dụng web đa dạng, loại bỏ chi phí và nhu cầu để duy trì liên tục nhiều máy trạm mạnh mẽ riêng lẻ để xử lý dữ liệu mỗi ngày.

Giải pháp có thể được lưu trữ trên đám mây hoặc tại chỗ để đáp ứng các yêu cầu bảo mật.

Các tính năng chính:

  • Áp dụng các tính năng nâng cao cho hình ảnh thu thập khi bay
  • Đo lường chính xác
  • Kho tính năng và dữ liệu luôn cập nhật
  • Quản lý dữ liệu thông minh
  • Tập trung vào các chi tiết cụ thể bằng cách sử dụng lớp bản đồ
  • Tạo bản đồ và báo cáo dễ hiểu
Hiển thị, truy vấn và chỉnh sửa các tính năng từ nguồn WFS-T
Hiển thị, truy vấn và chỉnh sửa các tính năng từ nguồn WFS-T

Là đối tác tin cậy của HxGN, Truetech sẵn sàng cung cấp thông tin chi tiết về giải pháp này và đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng về giải pháp M.App X. Vui lòng liên hệ phòng giải pháp thông tin không gian GBS@truetech.com.vn  hoặc +84 (0)28 37765088 để được phục vụ.

Tăng Tài Đức lược dịch

Quay lại

Bài liên quan

Bạn có thể quan tâm

XEM NHIỀU