Giải pháp sử dụng camera AI phòng chống cháy rừng

Giải pháp phòng chống cháy rừng Camera AI, phục vụ cảnh báo cháy rừng và bảo vệ rừng, là loại camera AI ứng dụng trí tuệ nhân tạo tích hợp sẵn, có thể giám sát một khu vực rộng lớn, bán kính lên đến lên đến hàng chục Km, hoạt động liên tục 24/7.

Camera AI giúp cảnh báo cháy, bảo vệ rừng, hệ thống phát hiện cháy rừng sớm., Nnếu phát hiện ra khu vực có khói, ngọn lửa, hay nhiệt độ cao có nguy cơ bắt lửa tạo đám cháy, Camera ngay lập tức cảnh báo về trung tâm điều khiển, cảnh báo đến thiết bị di động, từ đó đội bảo vệ rừng dựa theo vị trí bản đồ đám cháy để tới dập tắt khi đám cháy còn nhỏ với chi phí thấp trước khi hỏa hoạn bùng phát diện rộng gây nguy hiểm và khó dập tắt.

Camera AI cảnh báo cháy rừng - bảo vệ rừng

Camera AI cảnh báo cháy rừng bảo vệ rừng là một hệ thống camera AI được sử dụng cả 2 kênh cảm biến hình ảnh nhiệt và hồng ngoại, với góc quay 360 độ và khả năng quan trắc  khói lửa 24/24. Tính năng phát hiện dựa trên AI của Camera AI có thể xác định đám cháy rừng nhỏ đến 4m2 ở khoảng cách 15km và  khói bốc lên ở khoảng cách 20 km.

Kênh nhiệt: Phát hiện nguồn lửa

Thuật toán phát hiện nguồn lửa có thể xác định vị trí nguồn nhiệt đáng ngờ, so sánh nhiệt độ thực tế với nhiệt độ môi trường xung quanh, để xem liệu có sự khác biệt lớn hơn ngưỡng cho phép hay không, từ đó có thể ra được những cảnh báo sớm, giúp xử lý trước khi xảy ra các diễn biến phức tạp hơn.

Kênh quang học: Phát hiện khói

Thấu kính quang học trong camera PTZ cung cấp thuật toán giúp phát hiện khói như một điều kiện giúp cho phát hiện nguồn lửa. Do khói có thể đến sớm hơn lửa hoặc lửa có thể bị che bởi lá rừng hoặc sườn núi, thuật toán phát hiện khói giúp xác định mục tiêu khả nghi sớm hơn.

Camera cảnh báo cháy rừng - bảo vệ rừng, với hệ thống cảm biến kép trên 2 kênh quang và nhiệt, từ đó phân tích và cho ra kết quả với độ chính xác rất cao, với chênh lệch nhiệt độ so với thực tế là +/- 2°C.  Hãng sản xuất còn có nhiều dòng sản phẩm Camera AI phù hợp với nhu cầu quản lý kho hàng, xưởng sản xuất, tùy vào mục tiêu và khoảng cách quan sát.

Độ dài tiêu cự của thiết bị ( nhiệt )Phát hiện lửa1m*1mPhát hiện lửa2m*2mĐộ dài tiêu cự của thiết bị ( quang học )Phát hiện khói 5m*5m
50mm1470m2900m5.7-205.2mm10260m
75mm2205m4410m6.7-330mm16500m
100mm2940m5880m6.7-330mm16500m
150mm4410m8820m12.5-775mm35750m
180mm5292m10580m12.5-775mm35750m
230mm6762m13520m16.7-1000mm50000m

Camera AI cảnh báo cháy rừng - bảo vệ rừng

Camera AI cảnh báo cháy rừng - bảo vệ rừng sử dụng cảm biến trực quan bắt hình ảnh để phát hiện khói. Với hệ thống cảm biến kép Camera AI cung cấp hình ảnh HD thô không nén, cho phép nhận dạng hình ảnh không có lỗi, trong khi các thiết bị phát hiện cháy rừng khác sử dụng các máy ảnh có sẵn chỉ cung cấp hình ảnh nén thường bị mất nét.

Được trang bị thiết bị chống chịu thời tiết IP66, Camera AI có khả năng hoạt động ở nhiệt độ từ -20c đến + 50c, có khả năng chống ăn mòn (chuẩn NEMA4x) và chịu  sức gió tới 160 km/h.

Với các khả năng vượt trội như vậy, Camera AI cảnh báo cháy rừng - bảo vệ rừng là một thiết bị thông minh kèm với hệ thống xử lý bên trong, giúp cho việc nhận diện nguy hiểm cháy rừng trở nên dễ dàng.

Tự động phát hiện:

Camera AI giúp tìm kiếm lửa và khói liên tục suốt ngày đêm mà không cần con người quan sát, khi phát hiện đám cháy hệ thống cảnh báo lên phầm mềm.

Hệ thống máy học tự cải tiến sử dụng nhiều đầu vào đồng thời để xác định chính xác khói, với tỷ lệ sai sót thấp, giúp giảm thiểu tối đa nhân lực không cần thiết, tránh được lãng phí nhận lực cho công tác bảo vệ rừng.

Nhân lực - Hiệu quả:

Camera AI cảnh báo cháy rừng - bảo vệ rừng không yêu cầu có người vận hành cũng giúp giảm nhân lực kiểm soát hay bảo vệ rừng.

Với phạm vi quan trắc và phát hiện lớn, có thể phát hiện ngọn lửa và khói ở khoảng cách tới 15km, sản phẩm này giúp cắt giảm rất nhiều chi phí cho công tác cảnh báo cháy rừng – bảo vệ rừng.

Hệ thống tích hợp sẵn cảnh báo cháy rừng - bảo vệ rừng

Phần mềm InsightFD của camera AI cảnh báo cháy rừng - bảo vệ rừng rất thân thiện, dễ sử dụng đối với người dùng., cho phép tạo cảnh báo cháy trên bản đồ 2D và 3D một cách nhất quán, ngắn gọn và tức thời. Camera AI cảnh báo cháy rừng - bảo vệ rừng MUI (nhiều giao diện người dùng) hỗ trợ các hệ điều hành Windows, macOS, Unix, iOS và Android.

Camera AI cảnh báo cháy rừng - bảo vệ rừng cung cấp Nhận thức về Tình huống thông qua hình ảnh trực quan và hồng ngoại toàn cảnh cùng với thời gian thực, giúp bổ sung thông tin chi tiết trực quan về hướng di chuyển của đám cháy.

Quay lại

Bài liên quan

Bạn có thể quan tâm

XEM NHIỀU