Giải pháp giám sát, cảnh báo vi phạm quy hoạch và trật tự xây dựng đô thị

Nhận thức được tầm quan trọng của việc giám sát thực hiện quy hoạch sử dụng đất và thực hiện xây dựng theo giấy phép đã được phê duyệt, bằng kinh nghiệm phong phú về việc thu thập, xây dựng và quản lý dữ liệu không gian sử dụng  công nghệ GIS và viễn thám, Truetech đã nghiên cứu và phát triển “Giải pháp giám sát, cảnh báo vi phạm quy hoạch và trật tự xây dựng đô thị”. Giải pháp được xây dựng hoàn toàn trên nền tảng bản đồ số và ảnh viễn thám đa thời gian. Sử dụng các công cụ của Hệ thống thông tin địa lý (GIS) với khả năng phân tích mạnh mẽ, chuyên ngành sâu, giải pháp  cung cấp thông tin khách quan, hình ảnh trực quan về thực trạng biến đổi, phát triển đô thị trên toàn địa bànquản lý; giúp phát hiện sớm và xử lý kịp thời các vi phạm quy hoạch sử dụng đất, vi phạm trật tự xây dựng đô thị, đảm bảo đô thị được xây dựng và phát triển tuân thủ các kế hoạch, quy hoạch sử dụng đất đã được phê duyệt.

Các tính năng tiêu biểu của “Giải pháp giám sát, cảnh báo vi phạm quy hoạch và trật tự xây dựng đô thị”

1. Lưu trữ và xử lý dữ liệu ảnh viễn thám

Bằng khả năng lưu trữ và xử lý dữ liệu ảnh dung lượng lớn, hệ thống cho phép khai thác trực tuyến ảnh viễn thám ở nhiều mốc thời gian khác nhau, theo các tổ hợp khác nhau với tốc độ cao.

Hệ thống tích hợp sẵn các bộ chỉ số phân loại,  cho phép phân loại tự động để xác định các đối tượng trên ảnh (cây xanh, đất ở, mặt nước…) theo nhu cầu người dùng.

2. Giám sát thay đổi mục đích sử dụng đất giữa các thời điểm

Cho phép giám sát định kỳ, lập báo cáo khách quan, trực quan các vị trí trên mặt đất có thay đổi về mục đích sử dụng đất, thay đổi về diện tích sử dụng và xu hướng thay đổi dựa trên kết quả phân tích tự động, đối chiếu ảnh quan trắc viễn thám ở hai thời điểm khác nhau.

3. Phát hiện và cảnh báo các sai phạm về quy hoạch sử dụng đất và trật tự xây dựng

Hệ thống cho phép cập nhật, công khai thông tin quy hoạch sử dụng đất và cấp phép xây dựng.

Tính năng phân tích ảnh viễn thám trên nền bản đồ quy hoạch sử dụng đất, bản đồ cấp phép xây dựng giúp tự động phát hiện các sai phạm về quy hoạch sử dụng đất, về trật tự xây dựng, gửi cảnh báo cho cán bộ quản lý thông qua email hoặc điện thoại di động, giúp ngăn chặn, khắc phục kịp thời các vi phạm quy hoạch, vi phạm trật tự đô thị.

4. Phục vụ  công tác kiểm tra ngoại nghiệp (xác minh các vi phạm, kiểm tra, xử lý vi phạm) theo cả cơ chế online lẫn offline trên ứng dụng cho thiết bị di động.

5. Cho phép chia sẻ ảnh viễn thám, dữ liệu, bản đồ số giữa các đơn vị, tổ chức, cá nhân trên địa bàn, giúp tiết kiệm chi phí và thống nhất dữ liệu quản lý trên cùng địa bàn quản lý.

“Giải pháp giám sát, cảnh báo vi phạm quy hoạch và trật tự xây dựng đô thị” là sự kết hợp của nhiều thành tựu, công cụ của công nghệ viễn thám và GIS, triển khai trên nền điện toán đám mây, tạo cho người dùng một số trải nghiệm khác biệt:

- Người dùng được sử dụng miễn phí rất nhiều ảnh viễn thám, chỉ trả phí cho các nhu cầu cao cấp (độ phân giải cao, cập nhật hàng tuần/hàng tháng/hàng quý);

- Người dùng không cần cài đặt bất cứ phần mềm gì, chỉ cần máy tính hay điện thoại kết nối mạng là có thể truy cập và khai thác mọi lúc, mọi nơi.     

Quay lại

Bài liên quan

Bạn có thể quan tâm

XEM NHIỀU