TOP 3 tính năng nổi bật của Phần mềm Quản lý Tài sản EAM, giúp tối ưu hoạt động doanh nghiệp ngành hóa chất

Đối với doanh nghiệp thuộc lĩnh vực cần sử dụng nhiều tài sản cố định như ngành công nghiệp hóa chất thì việc đảm bảo các hệ thống trang thiết bị kỹ thuật, máy móc luôn hoạt động ổn định và trong trạng thái tối ưu là một ưu tiên hàng đầu. Đó cũng là mục tiêu của Phần mềm Quản lý Tài sản doanh nghiệp EAM.

Nhờ những đột phá gần đây trong Công nghệ Đám Mây (Cloud) và Phân tích Dữ liệu (Data Analysis) mà giải pháp EAM đã trở nên đáng tin cậy và dễ sử dụng hơn. Đây chính là thời điểm thích hợp để doanh nghiệp xem xét đầu tư vào Phần mềm Quản lý Tài sản EAM để tối ưu hiệu quả sử dụng tài sản cố định, cơ sở vật chất kỹ thuật của mình.

Tầm quan trọng của phần mềm Quản lý Tài sản EAM trong ngành hóa chất

phần mềm quản lý tài sản
Phần mềm quản lý tài sản có vai trò quan trọng trong Ngành hóa chất

Hiện nay, ngành công nghiệp hóa chất đang tăng cường sử dụng phân tích và dữ liệu kỹ thuật số để đáp ứng các quy định nghiêm ngặt và các điều kiện thị trường ngày càng trở nên khắt khe.

Bên cạnh đó, nhiều quy trình đã được tối ưu khi áp dụng phần mềm EAM và các thông tin luôn được ghi nhận đầy đủ giúp công tác quản lý kỹ thuật được thực hiện chính xác, tiết kiệm. Điều này đồng thời giúp chủ động được kế hoạch sử dụng vật tư, nhân lực, đảm bảo được năng suất hoạt động của máy móc thiết bị, giảm thiểu các chi phí do hỏng hóc phát sinh sự cố, hạn chế thời gian ngừng máy ảnh hưởng đến công tác sản xuất.

Rõ ràng, quản lý tài sản hiệu quả mang đến sự tối đa hóa hiệu suất tài sản, thời gian hoạt động và năng suất. Đây là những điều cần thiết để tối ưu lợi nhuận và vị thế cạnh tranh trên thị trường.

3 tính năng nổi bật của Phần mềm Quản lý Tài sản EAM

phần mềm quản lý tài sản EAM
Tính năng nổi bật của phần mềm quản lý tài sản

Qua những đánh giá nhu cầu của khách hàng về công nghệ quản lý tài sản ở hiện tại và tương lai, các tính năng nổi bật của Phần mềm Quản lý Tài sản doanh nghiệp EAM sẽ đáp ứng tốt nhất những nhu cầu của các công ty về lãnh vực hóa chất:

Phần mềm Quản lý Tài sản giúp doanh nghiệp đáp ứng hiệu quả các tiêu chuẩn an toàn cần tuân thủ

 • Phần mềm quản lý tài sản HxGN EAM giúp phát hiện bất thường ở các thiết bị, ngăn ngừa xảy ra sự cố do thiết bị ngừng hoạt động hoặc có hỏng hóc phát sinh.
 • Gán các cách thức để giảm rủi ro cho từng thiết bị, linh kiện cụ thể.
 • So sánh cách một tài sản có thể hoạt động trong những tình huống khác nhau để tối đa hoá sản lượng và kéo dài tuổi thọ của tài sản cũ.
 • Thực hiện chiến lược bảo trì dự đoán, ước tính thời điểm một thiết bị có thể hư hỏng, bao gồm dự đoán khi nào tài sản sẽ hỏng và tự động hướng dẫn quy trình khắc phục.
 • Báo cáo chính xác và nhất quán về lượng khí thải carbon dioxide, ô nhiễm nước thải, sự tiêu thụ năng lượng và những vấn đề khác.
 • Giúp tăng thời gian hoạt động và xác định được hiệu suất sử dụng và bảo trì thiết bị của doanh nghiệp để hiệu quả duy trì các yêu cầu về an toàn theo quy định, đồng thời hỗ trợ tiến trình ổn định và gia tăng tính bền vững.
tính năng của phần mềm quản lý tài sản EAM
Doanh nghiệp có thể đáp ứng hiệu quả các tiêu chuẩn an toàn cần tuân thủ với phần mềm Quản lý Tài sản EAM

Đẩy mạnh hiệu quả và tối ưu hoá hoạt động với giải pháp đám mây

 • Phần mềm Quản lý Tài sản EAM với nền tảng đám mây mang lại giải pháp đạt chuẩn kiểm toán nhanh chóng và dễ sử dụng.
 • Cung cấp dữ liệu chuẩn mạnh và chính xác về doanh số, chi phí, bảo trì và tồn kho. Bao gồm: đơn đặt hàng, danh mục phụ tùng, lịch sử sửa chữa, tình trạng, chi phí vòng đời, lịch làm việc và biện pháp an toàn.
 • Theo dõi toàn diện hoạt động của hệ thống, quy trình làm việc của xưởng, tối ưu hoá hoạt động và sự hài lòng của khách hàng trong việc giao hàng.
 • Tạo sự linh hoạt để hỗ trợ hệ thống kinh doanh hiện có và tích hợp các quy trình hiện có bao gồm hệ thống ERP đang được áp dụng ở doanh nghiệp.
 • Hoạt động an toàn và bền vững bằng cách loại bỏ các hệ thống trùng lặp hoặc lệch nhau.
 • Theo dõi những thay đổi liên quan đến quy trình, tài sản, và thiết bị và nhận được sự đồng ý của khách hàng về những thay đổi bảo trì hoặc thay thế phụ tùng nếu cần.
 • Thông báo các giải pháp bảo dưỡng thiết bị giúp giảm mức tiêu thụ năng lượng không cần thiết và tăng hiệu quả của tất cả tài sản, ở hiện tại và tương lai.
phần mềm quản lý tài sản
Phần mềm Quản lý Tài sản EAM ứng dụng giải pháp đám mây

Phần mềm Quản lý Tài sản giúp cung cấp thông tin tổng quan về tài sản doanh nghiệp

 • Phần mềm Quản lý Tài sản cung cấp thông tin chi tiết về doanh nghiệp giúp người quản lý đưa ra quyết định hiệu quả thông qua đa mạng lưới và dự án.
 • Cải thiện độ an toàn, tối ưu hoá quản lý công nhân và nguyên vật liệu, đồng thời tăng cường lập kế hoạch ngân sách vốn thông qua các phương pháp bảo trì chủ động.
 • Theo dõi lịch sử dữ liệu công việc quan trọng, bao gồm các mã đang dừng hoạt động hoặc lỗi, các mã giải pháp và thông tin chi tiết về nhân sự đã thực hiện công việc, công cụ và nguyên vật liệu nào họ đã sử dụng cũng như thời gian khắc phục.
 • Giúp quản lý thiết bị và bảo trì sửa chữa một cách hiệu quả hoặc hướng dẫn bảo trì một cách trực quan và truy cập để xem lịch sử bảo trì của từng tài sản một cách chính xác.
 • Thu thập dữ liệu chính xác từ vị trí làm việc và tạo các lệnh công việc cần theo dõi nếu cần, bao gồm các hình ảnh của các tài sản bị hư hỏng (và sửa chữa sau).
 • Xác định chính xác và hiệu quả các bộ phận thay thế cần thiết với các bộ phận chưa cần thiết, giúp giảm thời gian bảo trì và tiết kiệm chi phí.
 • Sắp xếp các bộ phận cần thay thế dựa vào chi phí, thời gian hoạt động, tình trạng khẩn cấp của tài sản để xác định mức độ ưu tiên và nơi tốt nhất để lưu trữ từng bộ phận.
 • Cung cấp cấp dữ liệu để tạo các báo cáo và dự toán tài chính mới nhất, đồng thời xác định các ưu tiên và rủi ro hoạt động để hướng dẫn các quyết định đầu tư.

Kết luận

Với hàng loạt các tính năng nổi bật được nêu trên, có thể thấy Phần mềm Quản lý Tài sản EAM là giải pháp tối ưu và toàn diện để đáp ứng nhu cầu quản lý tài sản hiệu quả cho doanh nghiệp ngành hóa chất nói riêng và các ngành công nghiệp khác nói chung. Hy vọng thông qua bài viết này, doanh nghiệp đã tìm được giải pháp quản lý tài sản thông minh phù hợp với nhu cầu, thay thế những biện pháp quản lý thủ công rườm rà, tốn kém, thiếu hiệu quả xưa cũ.

Công ty TNHH Công nghệ Niềm tin (Truetech) hiện là đại diện của hãng Hexagon, Mỹ phân phối phần mềm Hexagon EAM tại Việt Nam. Mọi nhu cầu tư vấn và mua sắm phần mềm xin liên hệ tới:

Email: info@truetech.com.vn

Tel: 024-3776-5088

(Nguồn tham khảo bài viết: https://eam.hexagon.com/resources/all-resources/how-to-plan-successful-plant-shutdowns-in-the-chemical-industry)

Quay lại

Bài liên quan

Bạn có thể quan tâm

XEM NHIỀU