Ứng dụng công nghệ giám sát 4.0 trong quản lý kho xưởng

Tại sao phải quản lý kho?

Tránh thất thoát hàng hóa

Thất thoát hàng hóa là một trong những tình trạng thường xuyên xảy ra trong kinh doanh với nhiều nguyên nhân khác nhau.Thực tế cho thấy quy mô hoạt động càng tăng thì việc thất thoát hàng hóa cũng tăng theo. Một số nguyên nhân gây ra thất thoát hàng hóa có thể kể đến là:

  • Thất thoát hàng hóa trong kho: thường chiếm 34%. Nguyên nhân chủ yếu do sai sót trong quy trình làm việc với nhà cung cấp, quản lý kiểm kê, nhập hàng, xuất hàng lên kệ trưng bày;
  • Thất thoát hàng hóa tại điểm bán: thường chiếm 28%. Nguyên nhân chủ yếu đến từ hành vi gian lận của các nhân viên;
  • Thất thoát hàng hóa do kẻ trộm bên ngoài: thường chiếm 38%.

Tránh thiệt hại tài sản do cháy nổ

Theo thống kê trong 9 tháng đầu năm 2020, cả nước xảy ra 2.530 vụ cháy nhà dân, cơ sở và phương tiện giao thông cơ giới, làm chết 56 người, bị thương 107 người, thiệt hại về tài sản ước tính 416 tỷ đồng; số vụ cháy kho, cơ sở sản xuất, chế biến kinh doanh chiếm 15,29%.

(Nguồn: https://cand.com.vn)

Với việc bổ sung nâng cấp hệ thống PCCC hiện hữu bằng các thiết bị cảm biến thông minh của hệ thống camera giám sát, các nguy cơ cháy nổ sẽ được phát hiện và cảnh báo sớm cho các lực lượng chức năng, giúp ngăn ngừa và hạn chế các tai nạn cháy nổ có thể xảy ra một cách hiệu quả hơn.

Giảm thiểu nhân công, tăng cường hiệu suất quản lý kho

Bằng việc ứng dụng các công nghệ giám sát mới, hiện đại vào việc quản lý kho, các doanh nghiệp có thể giám sát toàn diện cũng như giảm thiểu được nhân công phục vụ cho việc quản lý kho. Hơn hết, hệ thống camera sẽ thay thế con người để có thể giám sát 24/7.

Các công nghệ giám sát 4.0 được ứng dụng trong việc quản lý kho

Nhận thức sớm giúp ngăn ngừa mất mát:

Trong tất cả các vụ hỏa hoạn thì việc phát hiện sớm đám cháy là yếu tố quyết định mức độ thiệt hại của vụ hỏa hoạn đó. Những đám cháy hay thậm chí là các nguy cơ cháy nổ được phát hiện sớm giúp chúng ta có thể dễ dàng khống chế mà không để lại bất cứ thiệt hại nào về tài sản cũng như con người.

Công nghệ báo động nhiệt độ cao bằng camera ảnh nhiệt gửi cảnh báo trước ở giai đoạn đầu để ngăn ngừa tổn thất do nguy cơ hỏa hoạn.

Camera ảnh nhiệt sẽ theo dõi các khu vực đã được lắp đặt. Chúng ta chỉ cần cài đặt cho mỗi camera một ngưỡng nhiệt mong muốn. Nếu mức nhiệt cao hơn ngưỡng đã được cài đặt thì camera sẽ tức thời cảnh báo cho lực lượng bảo vệ để họ có thể kiểm tra nguyên nhân và tăng cường an ninh lên cấp độ tiếp theo. Việc này sẽ giúp ngăn ngừa tốt các tổn thất do nguy cơ hỏa hoạn.

Tích hợp camera và các cảm biến thông minh trên cùng một hệ thống giúp phát hiện sớm các nguy cơ cháy nổ, mất trộm trong kho

Công nghệ quản lý cảnh báo nâng cao bằng video không chỉ đơn thuần là các camera giám sát liveview toàn cảnh của nhà máy, mà cần tích hợp các cảm biến thông minh vào chung một hệ thống giám sát đồng nhất. Bất cứ nguy cơ cháy nổ, xâm nhập bất hợp pháp, hay sự cố liên quan đến an ninh an toàn cho kho, sẽ được báo động tức thời về trung tâm giám sát.

Ngoài ra, với giải pháp True Security của chúng tôi, các cảnh báo này, sau khi được xác minh chính xác,  toàn bộ thông tin về sự cố ngay lập tức sẽ được tự động chuyển tiếp cho các lực lượng chuyên trách và những người có thẩm quyền thông qua điện thoại thông minh để kịp thời xử lý, nhằm giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản cho nhà máy.

Lời kết

Bằng việc ứng dụng các công nghệ giám sát hiện đại vào việc quản lý kho, đặc biệt là các kho của các nhà máy có tính đặc trưng cao, các khu nhà kho cần giám sát các nguy cơ cháy nổ, hay các nhà kho rộng lớn có các hàng hóa giá trị cao, sẽ giúp doanh nghiệp giảm thiểu, thậm chí là hoàn toàn tránh được các nguy cơ cháy nổ, mất mát do trộm cắp, cũng như giám sát nhân viên từ xa một cách chặt chẽ. Qua đó, hệ thống giúp thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp, giúp đội ngũ quản lý cũng như Lãnh đạo an tâm về vấn đề an ninh an toàn cho nhà kho, nơi chứa hầu như toàn bộ tài sản của doanh nghiệp, nhà máy.

Quay lại

Bài liên quan

Bạn có thể quan tâm

XEM NHIỀU