Hãng Caxperts và các giải pháp công nghệ tiêu biểu

Caxperts là công ty của Đức, được thành lập năm 2002, chuyên cung cấp các giải pháp hỗ trợ cho các hệ thống thiết kế của các công ty lớn như Technip, Gazprom, SamSung, Hitachi.... Đây là những nhà thầu đang triển khai những dự án lớn, dữ liệu thiết kế rất phức tạp. Vì vậy việc quản lý và xây dựng những dữ liệu này rất cần thiết và quan trọng. Với đội ngũ kĩ sư và các chuyên gia giàu kinh nghiệm, Caxperts đã mang đến cho khách hàng những công cụ tăng tốc cho các phần mềm thiết kế lớn như PDS, Smart3D, PDMS...cũng như các giải pháp quản lý dữ liệu thiết kế.

            Một số công cụ của Caxperts đang được triển khai hiệu quả gồm có: 3D PDF Engine, 3D Symbol Designer, Spec Tester, Application/ Universal Reporter...

1. 3D PDF Engine

            3D PDF Engine là công cụ tạo file pdf review 3D từ các phần mềm SmartPlant 3D, SmartMarine 3D, PDS, PDMS. Ưu điểm của phần mềm là kết quả xuất ra gọn nhẹ, dung lượng nhỏ mà vẫn đầy đủ các thông tin cần thiết. Người dùng cuối chỉ cần cài đặt các phần mềm đọc file pdf là có thể  sử dụng được. Bên cạnh đó, với dung lượng lưu trữ nhỏ gọn, kết quả đầu ra có thể đươc gửi qua email, giúp các đơn vị có liên quan có thể thức hiện quy trình kiểm tra thiết kế rất dễ dàng.

alt

2. 3D Symbol Designer

            Trong quá trình thiết kế 3D, việc tạo thư viện các mô hình 3D đúng với yêu cầu người dùng đôi khi găp khó khăn do quy trình phức tạp, có thể cần đến yêu cầu về lập trình. Yêu cầu này không phải lúc nào cũng được đáp ứng do các kĩ sư thiết kế thường chỉ có chuyên môn về thiết kế công nghiệp. Do đó, “3D symbol designer” chính là giải pháp để khắc phục những khó khăn này. Với giao diện đơn giản, người dùng không cần phải có kiến thức chuyên sâu về lập trình cũng có thể tạo được các bộ thư viên 3D cho thiết bị, giá đỡ đường ống, cũng như các bộ phần của đường ống công nghệ với các yêu cầu phức tạp khác nhau. Dữ liệu tạo ra có thể dễ dàng đưa vào hệ thống thông qua các file được tạo sẵn từ 3D symbol Designer. Hiện công cụ này đang được triển khai rất tốt trên các giải pháp lớn như SmartPlant 3D, SmartMarine 3D.

alt

3. Spec Tester

            Thư viện Piping Spec luôn là một vấn đề phức tạp đối với người kĩ sư đường ống. Các dự liệu về Piping luôn cần phải được liên kết chặt chẽ và đầy đủ với nhau. Vì thế, việc  xây dựng các thư viện này luôn đòi hỏi người kĩ sư phải có quy trình kiểm tra kĩ lưỡng. Spec Tester là công cụ kiểm tra thư viện Piping Spec đơn giản và hiệu quả. Phần mềm tự động đặt và kiểm tra các đối tượng đường ống mà người dùng tạo ra trong Piping Spec của phần mềm SP3D, SM3D. Sau đó, các báo cáo về spec sẽ được sinh ra tự động, người dùng dựa vào đó có thể có những điều chỉnh để đặt được kết quả như mong muốn.

alt

4. Application Reporter

            Application Reporter là công cụ giúp người sử dụng tạo ra các báo cáo từ cơ sở dữ liệu của phần mềm thiết kế. Các phần mềm thiết kế lớn thường sử dụng hệ quản trị cơ sở dữ liệu như SQL server, Oracle, Dabacon... Người sử dụng đôi khi cần phải có kiến thức về cơ sở dữ liệu để tạo ra được các báo cáo phức tạp. Với Application Reporter, người dùng có thể sử dụng giao diện được thiết kế thân thiện, đơn giản, để cấu hình các báo cáo này, mà không cần quan tâm đến các câu truy vấn dữ liệu phức tạp và cồng kềnh.

            Tại Việt Nam, Hãng Caxperts đã làm việc với các công ty thiết kế có danh tiếng như Vietsovpetro, Petro Vietnam Marine Shipyard (PVMS), PTSC-MC, PVE... và tạo được ấn tượng tốt với khách hàng bởi những công cụ này.

alt

  Quay lại

Bài liên quan

Bạn có thể quan tâm

XEM NHIỀU