Giải pháp điều tra dân số thông minh giúp tối ưu hóa quản lý dữ liệu thống kê

Giải pháp điều tra dân số thông minh của Hexagon (HxGN) là một nền tảng phần mềm theo mô hình Client – server, được phát triển chủ yếu để phục vụ thực hiện điều tra dân số. Kết hợp nhuần nhuyễn chức năng GIS truyền thống với công cụ quản lý quy trình làm việc và lực lượng điều tra viên đông đảo,  sản phẩm Điều tra dân số thông minh của HxGN cung cấp giải pháp tổng thể cho từng giai đoạn của chu kỳ điều tra dân số, từ thu thập số liệu thực địa, phỏng vấn,… tới lập bản đồ biến động trước và sau điều tra.

Giải pháp Điều tra dân số thông minh được xây dựng dựa trên nền tảng của hơn 20 năm kinh nghiệm về lĩnh vực điều tra dân số,  nắm vững và tiếp cận các phương pháp luận trong công tác Tổng điều tra dân số và nhà ở truyền thống, cũng như các cuộc điều tra giữa kỳ.

Bối cảnh chuyển đổi số, hợp lý hóa và tự do hóa quy trình điều tra dân số

Đối với nhiều quốc gia trên thế giới, việc thu thập dữ liệu cho cuộc điều tra dân số là một quá trình thủ công. Trong hầu hết các trường hợp, người điều tra thực địa nhận được bản đồ giấy để định hướng đến địa bàn điều tra của họ. Sau đó, họ đi đến địa bàn với các phiếu để thu thập thông tin điều tra dân số. Đây là một cách làm rất tẻ nhạt và phức tạp để thu thập dữ liệu, yêu cầu người điều tra thực địa phải có thêm kiến ​​thức về sử dụng bản đồ trong phân vùng điều tra.

Với sự cải tiến và tự do hóa công nghệ, các quốc gia trên thế giới hiện có thể hưởng lợi từ giải pháp Điều tra dân số thông minh. Giải pháp này cung cấp các module công cụ mạnh mẽ để triển khai quy trình công việc điều tra từ đầu đến cuối, từ lập kế hoạch đến thống kê và công bố ra đại chúng.

Giải pháp Điều tra dân số thông minh HxGN

Chìa khóa cho sự thành công của giải pháp điều tra dân số thông minh này nằm ở khả năng cung cấp cho các bên liên quan các thông tin phù hợp, nhanh chóng và chính xác. Người ra quyết định cần hiểu rõ đặc điểm điều tra và nhu cầu của công dân ngay từ đầu để có thể lên kế hoạch và hoạch định chính sách. Việc áp dụng giải pháp điều tra dân số thông minh không chỉ tự động hóa và cải thiện quy trình, mà còn giúp dễ dàng tiếp cận dữ liệu thu thập được.

Dữ liệu mới được đưa vào hệ thống và bản đồ, biểu đồ với các công cụ lọc dữ liệu được cập nhật, bao gồm tất cả các phân tích có liên quan. Với giải pháp này, bất kỳ ai, từ các nhà thống kê đến các nhà hoạch định chính sách, đều có thể truy cập kết quả trong thời gian thực từ máy tính, máy tính bảng và điện thoại thông minh, để đưa ra các quyết định sáng suốt, với những yếu tố sẽ tác động đến cuộc sống của mọi người.

Quá trình điều tra dân số

Những lợi ích

Hệ thống tổ chức theo kiểu mô-đun - có thể được thực hiện cho một, hai hoặc cả ba giai đoạn của cuộc điều tra dân số;

• Cách tiếp cận tổng hợp trong lập kế hoạch điều tra dân số – tất cả các nhóm tham gia vào các giai đoạn khác nhau của cuộc điều tra dân số đều được phối hợp trong các hoạt động theo cách thông minh;

• Sử dụng GIS theo nguyên tắc tích hợp và bổ sung (chứ không phải thay thế) với bất kỳ nền tảng GIS nào hiện có;

• Có thể cấu hình để đáp ứng nhu cầu/ yêu cầu chính xác của từng dự án điều tra dân số cụ thể;

• Là nền tảng mạnh mẽ và đáng tin cậy;

• Phương pháp tiếp cận kỹ thuật số giúp cải thiện hiệu quả, chất lượng dữ liệu và tính nhất quán, đồng thời giảm chi phí;

• Báo cáo tiến độ tự động theo thời gian thực;

• Rất trực quan cho tất cả người dùng nên không yêu cầu cao về đào tạo;

• Đánh giá minh bạch dựa trên các tiêu chí khách quan;

• License cho phép người dùng không giới hạn[NST1] ;

• Có thể được sử dụng lại cho các cuộc khảo sát khác;

• Đặt nền móng cho cơ quan thống kê quốc gia hiện đại hóa sâu sắc phương pháp làm việc.


“TRUETECH, với trên 25 kinh nghiệm, sẵn sàng hợp tác chia sẻ kinh nghiệm với các cơ quan của ngành Thống kê quốc gia để áp dụng giải pháp Điều tra dân số Thông minh HxGN sử dụng mô hình đánh giá minh bạch và độc đáo của nó”

Quay lại

Bài liên quan

Bạn có thể quan tâm

XEM NHIỀU