Công nghệ giải pháp bản đồ 3D EarthMine

Earthmine MARS là một giải pháp công nghệ mà bao gồm cả phần cứng và phần mềm mà được thiết kế và sử dụng để thu thập nhanh các hình ảnh có tham chiếu tọa độ bằng hệ thống stereo panoramic camera được lắp đặt trên xe và được chuyển đổi thành các cảnh (scene) 3 chiều có tọa độ thông qua các phần mềm của Earthmine. Các điểm ảnh được thu thập bằng công nghệ Earthmine MARS là các điểm ảnh 3D có tọa độ thực (x,y,z). Earthmine là một giải pháp bản đồ 3D đầu tiên trên thế giới với công nghệ tạo ảnh stereo panoramic duy nhất với độ chính xác cao. Cụ thể như sau:
  • Dữ liệu ảnh độ phân giải và chất lượng cao: 32 megapixels
  • Mật độ: 8 triệu điểm 3D trên một tấm ảnh
  • Độ chính xác về vị trí của dữ liệu Earthmine cũng đạt tới trạng thái khá lý tưởng cho công tác quản lý và quy hoạch đô thị. Sử dụng hệ thống GPS và DGPS để định vị, dữ liệu thu được bằng công nghệ này có thể đạt sai số về vị trí phẳng (X,Y) nhỏ hơn 1m.
Ưu điểm nổi bật của công nghệ Earthmine MARS là công nghệ này cho phép thu nhận dữ liệu 3 chiều về hiện trạng đô thị trên một diện rộng trong một thời gian ngắn với mật độ và độ chính xác cao. Hơn nữa, dữ liệu ảnh thu được có thể được tích hợp trực tiếp với các CSDL GIS hiện hữu thông qua các phần mềm CAD hay GIS thông thường. Do đó, nó có thể được cung cấp hay chia sẻ cho nhiều đối tượng người dùng một cách dễ dàng nên tính hiệu quả của việc áp dụng công nghệ mới này là vô cùng lớn. Đặc biệt là khi kết hợp với bộ CSDL LiDAR sẽ tạo nên một hệ thống CSDL GIS 3D đầy đủ, và trực quan hơn nhằm phục vụ tốt hơn cho công tác quản lý và quy hoạch đô thị.

alt

Ngoài ra, dựa trên dữ liệu ảnh earthmine này, chúng ta có thể số hóa trực tiếp các đối tượng hạ tầng kỹ thuật  như: hạ tầng giao thông (biển báo, chiếu sáng, cây xanh, tín hiệu giao thông), điện, viễn thông, thoát nước, bãi đỗ xe buýt,… trên dữ liệu ảnh ba chiều Earthmine.

alt

Quay lại

Bài liên quan

Bạn có thể quan tâm

XEM NHIỀU