Công bố Chứng nhận Tuân thủ OGC cho Tiêu chuẩn mã hóa OGC GeoTIFF v1.1

Ngày 9 tháng 6 năm 2021, Tổ chức Open Geospatial Consortium (OGC) thông báo rằng Bộ Kiểm tra thực thi (ETS) cho phiên bản 1.1 của Tiêu chuẩn mã hóa OGC GeoTIFF đã được Hội đồng thành viên OGC phê duyệt. Các sản phẩm thực hiện Tiêu chuẩn OGC GeoTIFF 1.1 sau khi vượt qua bài kiểm tra trong ETS sẽ được cấp chứng nhận Tuân thủ chuẩn OGC.

Các doanh nghiệp và tổ chức muốn xác thực sản phẩm của họ có đạt tiêu chuẩn OGC GeoTIFF v1.1 hay không sẽ được mời để sử dụng Bộ Kiểm tra mới hiện đã có sẵn trong Bộ xác thực OGC. Quy trình kiểm tra rất đơn giản, người dùng chỉ cần gửi tệp OGC GeoTIFF do sản phẩm tạo ra, hệ thống sẽ tiến hành kiểm tra và trả về kết quả chỉ sau 5-10 phút. Với những sản phẩm vượt qua bài kiểm tra này, đơn vị sản xuất có thể gửi đơn đăng ký tới OGC để được sử dụng nhãn hiệu Tuân thủ OGC trên sản phẩm của họ.

Tiêu chuẩn OGC GeoTIFF 1.1 chỉ định các yêu cầu và quy tắc mã hóa trong việc sử dụng Định dạng tệp hình ảnh được gắn thẻ (TIFF) để trao đổi hình ảnh được tham chiếu địa lý hoặc mã hóa địa lý. Tiêu chuẩn OGC GeoTIFF 1.1 chính thức hóa các đặc tả GeoTIFF phiên bản 1.0 hiện có và điều chỉnh, bổ bổ sung dữ liệu vào Tập dữ liệu tham số trắc địa EPSG. Theo OGC, trong thời gian tới, các tiêu chuẩn đang phát triển sẽ sử dụng một quy trình chính thức và được hỗ trợ bởi một Bộ đăng ký thẻ GeoTIFF trên Máy chủ Định nghĩa OGC.

Để hỗ trợ các nhà phát triển triển khai Tiêu chuẩn OGC GeoTIFF 1.1, phần mềm GDAL/OGR 3.0.0 của Tổ chức Không gian Địa lý Nguồn Mở (OSGeo) đã được chỉ định là phần mềm tham chiếu tiêu chuẩn sau khi sản phẩm này vượt qua thành công các bài kiểm tra tuân thủ.

Chương trình Tuân thủ OGC là một quy trình chứng nhận giúp đảm bảo giải pháp của các tổ chức tuân thủ các Tiêu chuẩn OGC hiện hành. Đây là thông tin chung cho phép các cơ quan, ban ngành và học viện tích hợp tốt hơn các giải pháp của họ. Việc tuân thủ các Tiêu chuẩn OGC giúp đảm bảo một sản phẩm tích hợp liền mạch với các giải pháp tuân thủ khác bất kể nhà cung cấp nào đã tạo ra chúng.

Thông tin chi tiết về Chương trình tuân thủ OGC có sẵn tại website ogc.org/compliance. Những doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân triển khai Tiêu chuẩn OGC GeoTIFF 1.1 - hoặc các tiêu chuẩn OGC khác có thể thực hiện xác nhận sản phẩm của họ bằng cách sử dụng Bộ xác thực OGC.

Về OGC

Open Geospatial Consortium (OGC) là một liên minh quốc tế gồm hơn 500 doanh nghiệp, cơ quan chính phủ, tổ chức nghiên cứu và trường đại học cùng nhau hoạt động để cung cấp thông tin và dịch vụ không gian địa lý theo các nguyên tắc FAIR - Có thể Tìm kiếm (Findable) - Truy cập (Accessible) - Tương tác (Interoperable) và Tái sử dụng (Reusable).

Quy trình đồng thuận của các thành viên của OGC tạo ra các tiêu chuẩn không gian địa lý miễn phí bản quyền, có sẵn và công khai. OGC hiện vẫn đang tích cực phân tích và dự đoán các xu hướng công nghệ mới nổi, đồng thời điều hành một phòng thí nghiệm Nghiên cứu và Phát triển (R&D), sẵn sàng hợp tác để xây dựng và thử nghiệm các giải pháp nguyên mẫu đổi mới cho sản phẩm của các thành viên.

Các thành viên OGC cùng nhau tạo thành một diễn đàn toàn cầu gồm các chuyên gia và cộng đồng sử dụng và khai thác dữ liệu vị trí để kết nối mọi người với công nghệ và cải thiện việc ra quyết định ở tất cả các cấp. OGC cam kết tạo ra một tương lai bền vững cho hiện tại và các thế hệ tương lai.

Truy cập ogc.org để biết thêm thông tin chi tiết.

Sarah lược dịch theo nguồn OGC

Quay lại

Bài liên quan

Bạn có thể quan tâm

XEM NHIỀU