Build On Việt Nam 2021 – Sân chơi dành cho những bạn trẻ đam mê “điện toán đám mây”

Hà Nội, ngày 15/7/2021 chính thức diễn ra lễ khai mạc sự kiện “Build on, Vietnam 2021” - cuộc thi hackathon do Amazon Web services (AWS) phối hợp với VnDXE tổ chức, dành cho cộng đồng lập trình viên đam mê công nghệ “điện toán đám mây” mang đến những sáng kiến và giải pháp công nghệ để giải quyết với những thách thức của các nhà tài trợ.

Đến với Lễ khai mạc có sự tham dự của Ông Trần Văn Tùng Thứ trưởng Bộ Khoa học – Công nghệ, Ông Tăng Ngọc Trường An – Tổng giám đốc VnDXE, PGS.TS Hà Hải Nam – Phó Viện trưởng Phụ trách Viện Công nghiệp phần mềm và nội dung số Việt Nam, Ông Nguyễn Minh Hồng – Chủ tịch Hội truyền thông số, Đại diện Amazon Website Services (AWS) và đại diện các đối tác đồng hành cùng chương trình.

Ông Trần Văn Tùng Thứ trưởng Bộ Khoa học Công nghệ phát biểu tại Lễ khai mạc sự kiện “Build on, Vietnam 2021” tổ chức tại Hà Nội.

Cuộc thi “Build on, Vietnam 2021” nằm trong chuỗi các sự kiện hackathon của chương trình “Build on” do Amazon Website Services (AWS) tổ chức kể từ năm 2019 tại các nước Đông Nam Á gồm Singapore, Indonesia, Malaysia, Philippines và Thái Lan. Trước đó, “Build on, ASEAN 2020” đã đạt được những con số đầy ấn tượng với hơn 1850 thí sinh tham gia, 460 đội thi, tại 5 quốc gia, phát triển được 220 nguyên mẫu và nhận được sự hỗ trợ từ 39 đối tác.

“Build on, Vietnam 2021” do Amazon Web services (AWS) phối hợp với VnDXE tổ chức tại Việt Nam, dành cho tất cả học sinh, sinh viên tại các trường Đại học, cao đẳng và trung học phổ thông toàn quốc với chủ để cuộc thi giải quyết những thách thức trong các lĩnh vực như: tài chính, giáo dục, thành phố thông minh,.... Mỗi đội thi gồm 3-5 thí sinh sẽ trải qua 04 giai đoạn chính: Tham gia đào tạo, nộp đề xuất kinh doanh, xây dựng nguyên mẫu sản phẩm và vòng thi chung kết.

Chương trình Build on, Việt Nam 2021 - cuộc thi hackathon do Amazon Web services (AWS) phối hợp với VnDXE tổ chức.

Chia sẻ tại sự kiện, Ông Julian Lau – Giám đốc phát triển các Thị trường mới nổi trong lĩnh vực công cộng tại Amazon Web Services cho biết:

“Khi các trường học chuyển sang học trực tuyến trong thời gian đại dịch COVID-19 như hiện nay, áp dụng hệ thống điểm danh trực tuyến và ứng dụng bài giảng trực tuyến, học sinh đã vô tình tạo ra những liên hệ với điện toán đám mây. Công nghệ này là cơ sở hạ tầng phụ trợ, hỗ trợ nhiều ứng dụng và nền tảng mà chúng ta quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày như Zoom, Netflix,v..vv

Bên cạnh việc ứng dụng trong lĩnh vực thương mại, Cloud cũng được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực công như các cơ sở giáo dục, cơ quan chính phủ, tổ chức chăm sóc sức khỏe. Do đó, AWS rất vui mừng thông báo về sự ra mắt của cuộc thi “ Build On, Việt Nam 2021”, một kỳ thi đầy thách thức để các thí sinh sáng tạo ra các sáng kiến và giải pháp công nghệ để giải quyết những thách thức mà các nhà tài trợ của chúng tôi đang phải đối mặt. Chúng tôi hi vọng các em sẽ tận dụng tốt các dịch vụ từ máy ảo, IoT, AI/ ML, cơ sở dữ liệu…. để tạo ra các giải pháp sáng tạo, từ đó có thể đóng góp vào việc số hóa đám mây tại Việt Nam cùng với AWS.”

Tại vòng chung kết, thí sinh sẽ có cơ hội trình bày ý tưởng và nguyên mẫu của mình trước một hội đồng giám khảo và giành được giải thưởng giá trị lên tới hàng nghìn USD. Các thành viên của các đội lọt vào vòng chung kết sẽ nhận được cơ hội tuyển dụng (Toàn thời gian/Thực tập) tại các đơn vị đối tác tham gia cuộc thi như VNPT, CMC, Mobifone Global, Viettel, USAID, Techcombank, BUILD-IT, ASU, MediaOne, Timo Digital Bank, Vijases, TikTak Coworking Space, Truetech,...

Các đối tác, nhà tài trợ tham gia chương trình Build on, Việt Nam 2021.

Để tìm hiểu thêm về cuộc thi tại: www.buildonvietnam.com

Quay lại

Bài liên quan

Bạn có thể quan tâm

XEM NHIỀU