TrueTech cung cấp NozzlePro và dịch vụ đào tạo, tư vấn tới PTSC

Tổng công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC) là thành viên của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN). Đây là Tổng công ty hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp các dịch vụ kỹ thuật dầu khín- công nghiệp tại Việt Nam và là một thương hiệu lớn trong thị trường dầu khí - công nghiệp, đã phát triển và vươn tầm quốc tế trong những  lĩnh vực hoạt động như: EPC công trình công nghiệp, lắp đặt vận hành và bảo dưỡng công trình dầu khí, ....

Với những thành công của mô hình phối hợp giữa Tổng công ty PTSC và Công ty con PTSC Thanh Hóa trong việc thực hiện các dự án như EPC kho cảng Hải Phòng, EPC mở rộng nhà máy Vopak giai đoạn 3, PTSC tiếp tục thực hiện dự án Tổ hợp Hóa Dầu Miền Nam – Gói thầu A1, thực hiện thiết kế thi công, mua sắm vật tư hệ thống bồn bể (EPC TANK) trong thời gian 24 tháng, từ tháng 04/2020 đến tháng 04/2022.

( trích nguồn: https://petrovietnam.petrotimes.vn/ptsc-va-ptsc-thanh-hoa-ky-hop-dong-goi-thau-a1-du-an-to-hop-hoa-dau-mien-nam-567961.html)

Trong khâu thiết kế, với loại thiết bị đặc thù như tank trụ, PTSC phải đáp ứng các yêu cầu chặt chẽ về thiết kế các đầu nozzle, việc phân tích tính toán khi những điều kiện, thông số tính toán vượt quá khả năng đáp ứng của tiêu chuẩn API 650 đặt ra cho đội ngũ thiết kế của PTSC bài toán khó. Sau khi nghiên cứu và tìm hiểu, PTSC quyết định sử dụng phương pháp phân tích phần tử hữu hạn ( Finite Element Analysis) để giải quyết bài toán, bằng sự hỗ trợ của phần mềm NOZZLE PRO (Hãng Paulin Research Group).

Công ty TNHH Niềm tin (True Technology) là đơn vị phân phối phần mềm Nozzle Pro tại Việt Nam đã cung cấp bản quyền phần mềm và tổ chức hướng dẫn đào tạo sử dụng phần mềm Nozzle Pro, tư vấn áp dụng phần mềm vào dự án  thực tế của PTSC, trong đó có dự án gói A1 Tổ hợp Hóa dầu Long Sơn. Khóa đào tạo sử dụng phần mềm và tư vấn áp dụng phần mềm trong dự án thực tế được thực hiện bởi đội ngũ kỹ sư True Tech có nhiều năm kinh nghiệm sử dụng phần mềm và được hãng Paulin Research Group trực tiếp đào tạo và cập nhật chuyên môn hàng năm.

Hình ảnh khóa đào tạo diễn ra tại văn phòng PTSC quận 1 – TP HCM

Việc sử dụng phần mềm Nozzle Pro vào dự án Long Sơn đã giúp PTSC giải quyết được bài toán cụ thể như sau:

  • Tính Allowable load cho các Process Nozzle vị trí thân và mái của Tank.
  • Tính hệ số tăng cường ứng suất SIF’s, hệ số đàn hồi k của Nozzle.
  • Tính kiểm tra Local Stress cho các vị trí đặt Nozzle.
  • Được trang bị và hiểu rõ các kiến thức, phương pháp phân tích phần tử hữu hạn của phần mềm để vận dụng vào các bài toán chuyên môn khác.

Các thông tin về bài toán thiết kế, tính toán cho EPC TANK thuộc gói A1:

Hình 1. General Notes từ bản vẽ tank, Gói A1 - Tổ hợp hóa dầu Long Sơn

Cho tới nay, với việc được trang bị phần mềm Nozzle Pro cùng với sự hỗ trợ kỹ thuật thường xuyên của đội ngũ chuyên gia True Technology, PTSC đã áp dụng hiệu quả phần mềm vào công việc thiết kế, đáp ứng hoàn toàn yêu cầu giải quyết  các bài toán có  về phân tích phần tử hữu hạn (FEA) của các dự án (Hình 2)

Hình 2. Specification For Design of Pressure Vessels
Hình 3
Hình 4. Nozzle vị trí mái tank sau khi chạy phân tích trên phần mềm Nozzle Pro
Hình 5. Giá trị Allowable Load được xuất ra trong báo cáo của phần mềm.
Quay lại

Bài liên quan

Bạn có thể quan tâm

XEM NHIỀU