Quản lý vận tải hiệu quả với giải pháp Quản lý tài sản HxGN EAM

Ngày nay, các doanh nghiệp vận tải thường có quy mô lớn với nhiều loại tài sản khác nhau như phương tiện vận chuyển, thiết bị, kho bãi và cơ sở hạ tầng. Quản lý tất cả các loại tài sản này đồng thời và hiệu quả sẽ là một thách thức lớn, đòi hỏi công tác quản lý vận tải phải được tổ chức kỹ lưỡng và có sự thực thi nghiêm ngặt. Bên cạnh yêu cầu các thiết bị, máy móc phương tiện phải tối đa năng suất thì những thách thức liên quan đến việc bảo đảm an toàn đã tạo ra nhu cầu lớn về sự hiệu quả trong quản lý tài sản giao thông vận tải và vận chuyển.

Các doanh nghiệp vận tải luôn trang bị một lượng tài sản khổng lồ để phục vụ cho quá trình cung ứng diễn ra liên tục, nhịp nhàng. Vì vậy, để các doanh nghiệp này quản lý vận tải một cách tối ưu và vận hành thuận lợi hơn, ngoài sự phối hợp ăn ý giữa người quản lý và nhân sự, cần phải đề cao tầm quan trọng của việc sử dụng phần mềm quản lý tài sản.

Vai trò quan trọng của Giải pháp Quản lý tài sản EAM trong lĩnh vực giao thông vận tải

quản lý vận tải
Quản lý vận tải hiệu quả với giải pháp quản lý tài sản HxGN EAM

Trong hơn 30 năm qua, các doanh nghiệp trong lĩnh vực giao thông vận tải thuộc nhiều quy mô khác nhau trên toàn cầu đã lựa chọn HxGN EAM (trước đây là Infor EAM) để giúp quản lý công tác bảo trì các tài sản như phương tiện, cơ sở hạ tầng, cơ sở vật chất.

Giải pháp HxGN EAM tận dụng các công nghệ tiên tiến để tích hợp dễ dàng với các hệ thống khác hướng tới trải nghiệm người dùng cùng với các chức năng linh hoạt và khả năng cộng tác nâng cao.

Phần mềm HxGN EAM mang đến các giải pháp quản lý mạnh mẽ và linh hoạt nhất, với những định dạng mẫu có sẵn, thuận tiện phù hợp với từng nhu cầu cụ thể của các doanh nghiệp trong lĩnh vực này.

Với phần mềm quản lý tài sản tập trung và ưu việt như HxGN EAM, doanh nghiệp có thể nắm được cách vận hành và kết hợp của hệ thống tài sản và giúp chúng hoạt động ngày càng hiệu quả hơn. Ngoài ra giải pháp cũng mang lại sự đảm bảo độ tin cậy tốt hơn, tối đa hóa tuổi thọ và phòng ngừa thời gian ngừng hoạt động ngoài dự kiến của thiết bị.

Các tính năng nổi bật của Giải pháp HxGN EAM hỗ trợ Quản lý vận tải hiệu quả

quản lý vận tải
Tìm hiểu các tính năng nổi bật của HxGN EAM giúp hỗ trợ Quản lý vận tải hiệu quả
 • Quản lý Hiệu suất Tài sản (APM): Công cụ này cho phép doanh nghiệp thông qua việc quản lý tài sản hữu hình để có thể thực hiện các mục tiêu quản lý kinh doanh cụ thể, đồng thời sử dụng nhiều chiến lược quản lý hiệu suất tài sản để tối đa hóa lợi nhuận và giảm thiểu rủi ro kinh doanh.
 • Theo dõi tài sản: Giúp theo dõi chi tiết tài sản trong doanh nghiệp như kiểm kê danh mục tài sản, mua khi nào,vị trí hiện tại ở đâu cũng như toàn bộ lịch sử vận hành các tài sản đó. Trong quản lý vận tải, HxGN EAM hỗ trợ các tính năng quản lý thiết bị bao gồm đầu máy toa xe, cơ sở vật chất, đường ray, hệ thống, đường dẫn, bảo trì thiết bị đường...
 • Quản lý nhiên liệu: Giúp xử lý tồn kho nhiên liệu tại chỗ một cách dễ dàng và hiệu quả hơn. Tối ưu hơn cả là theo dõi nhiên liệu, dầu và các chất lỏng khác của các phương tiện bằng cách tích hợp HxGN EAM vận tải với hệ thống quản lý thẻ nhiên liệu.
 • Theo dõi bảo hành: Những doanh nghiệp là khách hàng của HxGN EAM đã tiết kiệm chi phí nhờ theo dõi chế độ bảo hành chặt chẽ hơn. Có thể kể đến một công ty xe buýt Canada đã thu hồi hơn 1 triệu đô la tiền bảo hành mỗi năm từ khi triển khai HxGN EAM cho quản lý vận tải.
 • Quản lý bảo trì: Giúp theo dõi, lên lịch và quản lý bảo trì hiệu quả hơn. Bạn sẽ có thể tránh được “hiệu ứng domino” nhờ bảo trì phòng ngừa, tức là không gây ảnh hưởng đến các tài sản khác nếu có một số tài sản cần đem đi bảo trì hoặc bảo dưỡng. Đặc biệt, các biểu mẫu bảo trì trong HxGN EAM hỗ trợ công tác bảo trì phòng ngừa hoàn toàn phù hợp với cách bảo dưỡng phương tiện trong thực tế.
 • Hỗ trợ các tiêu chuẩn báo cáo bảo trì và bảo dưỡng phương tiện (VMRS): Là chức năng tự động kiểm tra và báo cáo các hoạt động bảo dưỡng cho tất cả  phương tiện trong đội xe của bạn.
 • Quản lý chiến dịch bảo hành: Giúp cải thiện các quy trình cần thiết để quản lý việc thu hồi.
 • Hiệu chuẩn: Là chức năng giám sát thiết bị cảm biến được yêu cầu hiệu chuẩn định kỳ để đảm bảo an toàn, độ tin cậy và độ chính xác.
 • Quản lý tình trạng: Theo dõi và dự đoán tình trạng thiết bị dựa trên các đường cong suy thoái (degradation curves) để xác định thời hạn sử dụng còn lại. Từ đó giúp việc lên kế hoạch và dự báo tốt hơn.
 • Các chỉ số hiệu suất chính (KPI) của lĩnh vực vận tải: Sẽ cung cấp thông tin quan trọng ngay trên giao diện như: theo dõi việc sử dụng, thời gian ngừng hoạt động và thống kê nhu cầu.
 • Tuân thủ và báo cáo dễ dàng, toàn diện: Là chức năng giúp tuân thủ các quy tắc của thị trường vận tải đồng thời giản tiện quy trình báo cáo.
 • Tổng hợp chi phí: Cung cấp cái nhìn toàn diện về tổng chi phí giúp doanh nghiệp lập ngân sách và kế hoạch vốn hiệu quả hơn.
 • Phân bổ chi phí tuyến tính: Hỗ trợ tổng hợp chi phí trên các tuyến đường hoặc đường ray chung, từ đó định hình rõ các chi phí liên quan đến việc cung cấp dịch vụ.
 • Giám sát nhà cung cấp dịch vụ bên thứ ba: Theo dõi và kiểm soát chi phí cũng như chất lượng dịch vụ của các nhà thầu phụ khi xem xét cơ sở dữ liệu quản lý tài sản.
 • Bài học thực tiễn tốt nhất: Bằng cách sử dụng các quy ước đặt tên tiêu chuẩn được tích hợp sẵn và áp dụng các phương pháp thực tiễn tốt nhất trên thế giới về triển khai hệ thống đường sắt, bến cảng và xe buýt, doanh nghiệp của bạn sẽ đạt được mục tiêu tốt hơn mà không cần bỏ ra nhiều nỗ lực.
 • Hiệu quả sử dụng năng lượng: Giám sát việc sử dụng năng lượng hiệu quả nhờ đánh giá được mức tăng/giảm chi phí liên tục.
 • Kiểm soát khí thải: Giúp quản lý và hạn chế tối đa tác động của khí thải ảnh hưởng đến môi trường, từ đó cải thiện hiệu suất tổng thể.
 • Tối ưu hóa công tác bảo trì tại Depot: Khu Depot là khu trung tâm điều khiển và bảo dưỡng, sửa chữa các phương tiện. Hệ thống HxGN EAM cung cấp thông tin đầy đủ về các dữ liệu của khu Depot bao gồm: hệ thống đường ray, loại công cụ đang có sẵn hoặc dự trữ, công cụ đo lường mức tiêu hao nhiên liệu của từng loại phương tiện.

Lợi ích khi áp dụng Giải pháp HxGN EAM trong quản lý vận tải

quản lý vận tải
HxGN EAM trong quản lý vận tải giúp tăng độ tin cậy, cắt giảm chi phí, tăng hiệu suất 

Tăng cường độ tin cậy và cắt giảm chi phí

Với HxGN EAM dành cho Quản lý vận tải, bạn sẽ có thể đảm bảo mức độ tin cậy cao nhất, tối đa hóa tuổi thọ và ngăn ngừa thời gian ngừng hoạt động của thiết bị ngoài dự kiến

 • Phần mềm HxGN EAM giúp tự động điều chỉnh lịch trình bảo trì phòng ngừa, giảm thiểu tác động của bảo trì phòng ngừa đối với hoạt động vận hành và bù đắp cho các công việc bảo trì hoàn thành sớm hoặc muộn hơn dự kiến.
 • Theo dõi chính xác việc sử dụng thiết bị với những công cụ đo lường không giới hạn bằng việc đồng bộ thông tin từ các công cụ đo lường và các thiết bị thu thập dữ liệu khác vào công cụ phân tích dự đoán của HxGN EAM để có thể đưa ra dự đoán sát thực về thời điểm một tài sản sẽ hỏng và từ đó thực hiện hành động khắc phục, giúp giảm thiểu chi phí phát sinh cho doanh nghiệp.
 • Giám sát kiểm tra hiệu quả bằng việc thiết lập lịch trình kiểm tra định tính và định lượng cho từng tài sản để hiểu cách thức hoạt động của tài sản đang vận hành. HxGN EAM sẽ tự động báo cáo các hành động cần khắc phục khi kết quả kiểm tra vượt quá giới hạn đặt trước. Từ đó tránh được các rủi ro gây ra tổn thất lớn.
 • Giảm thiểu chi phí hàng tồn kho nhờ quản lý công tác bảo trì hiệu quả giúp đảm bảo các sửa chữa dự phòng phù hợp và không ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh.

Tăng hiệu suất làm việc

quản lý vận tải
Nâng cao hiệu suất làm việc với phần mềm quản lý tài sản HxGN EAM
 • HxGN EAM dành cho quản lý vận tải giúp doanh nghiệp có cái nhìn toàn diện về mối quan hệ giữa các yếu tố quan trọng như vị trí, lịch sử chi phí, bảo hành, khiếu nại, đồng hồ đo và giấy phép. Trực quan hóa các tài sản riêng lẻ theo chi phí, tiến trình vòng đời và vị trí của chúng trong bối cảnh rộng hơn của thiết bị, hệ thống và vị trí bằng “gia phả” dễ định cấu hình. Từ đó giúp tối đa hóa năng suất và tuổi thọ của thiết bị của bạn.
 • Tối đa hóa năng suất lao động nhờ hệ thống cho phép nắm bắt một cách tỉ mỉ tất cả các khía cạnh của công việc được thực hiện đối với tài sản, từ việc lắp đặt thiết bị mới đến việc đưa ra các yêu cầu công việc khắc phục hoặc bảo trì phòng ngừa từ đó theo dõi và quản lý cụ thể các yêu cầu công việc, nhân lực, kế hoạch và lịch trình sửa chữa.
 • HxGN EAM Mobile cho phép nhân viên khai thác Chức năng của HxGN EAM trên nền tảng di động mạnh mẽ. Truy cập, nắm bắt và quản lý thông tin trực tiếp từ vị trí thực địa. Điều này dẫn đến năng suất cao hơn và ra quyết định hiệu quả hơn. Ngoài ra, HxGN EAM Mobile được cấp phép theo thiết bị để hỗ trợ các thiết bị dùng chung tại một địa điểm.
 • Bên cạnh đó, sử dụng API của HxGN EAM giúp đưa phản hồi của khách hàng trực tiếp vào quy trình bảo trì thông qua ứng dụng khách hàng. 

Một số lợi ích khác

 • Đảm bảo an toàn cho hành khách và tài xế
 • Bảo trì, bảo dưỡng tài sản ở tình trạng tốt
 • Dự đoán nhu cầu cầu tái đầu tư vốn
 • Tối đa hóa vòng đời của phương tiện
 • Giảm thời gian chết
 • Duy trì chất lượng dịch vụ khách hàng
 • Quản lý nhiều đội xe/phương tiện

Kết luận

Ngày nay, quản lý tài sản giao thông vận tải với các doanh nghiệp ngành vận chuyển và vận tải vẫn là một bài toán khó. Đối mặt với những khó khăn và những vấn đề phức tạp trong công tác quản lý, doanh nghiệp mong muốn vận hành hiệu quả, tối ưu và ngày càng phát triển thì cần phải liên tục nâng cấp hệ thống, bộ máy, đồng thời phối hợp linh giữa công nghệ và con người trong quá trình hoạt động . 

Ứng dụng phần mềm HxGN EAM trong quản lý vận tải giúp doanh nghiệp quản lý được tài sản và các phương tiện giao thông và mang lại niềm tin về chất lượng dịch vụ đến với hành khách, nhân viên, đối tác và tất cả các bên liên quan.

Công ty TNHH Công nghệ Niềm tin hiện là đại diện của hãng Hexagon, Mỹ triển khai giải pháp phần mềm Hexagon EAM tại Việt Nam. Mọi nhu cầu tư vấn và mua sắm phần mềm xin liên hệ tới:

Email: info@truetech.com.vn

Tel: 024-3776-5088

Quay lại

Bài liên quan

Bạn có thể quan tâm

XEM NHIỀU