LEGOLAND Korea Tối Ưu Hoạt Động Sản Xuất Kinh Doanh với HxGN EAM

Chỉ trong vòng 06 tháng đầu năm nay, LEGOLAND Korea Resort đã đạt được những thành tựu đáng kể như:

 • Tăng tốc độ trong việc sẵn sàng phục vụ khách hàng;
 • Giảm thiểu ngân sách cho hoạt động bảo trì sự cố xuống 5%;
 • Giảm chi phí thuê dịch vụ quản lý bên ngoài ngoài xuống khoảng 30%.

Để đạt được những thành quả này, ông Park WonGyeong - đại diện bộ phận lập kế hoạch và quản lý hệ thống tài sản - chia sẻ: “LEGOLAND Korea Resort đã áp dụng giải pháp Quản lý tài sản doanh nghiệp HxGN EAM vào hoạt động kinh doanh từ năm 2022”. Và ngay sau khi đưa giải pháp vào ứng dụng thực tiễn, công ty đã có được những kết quả tích cực.

LEGOLAND Korea Resort là một nhánh của Công ty TNHH Merlin Entertainments - Một công ty lớn đến từ Anh Quốc, hoạt động chính trong lĩnh vực giải trí và lưu trú với tổng số nhân sự lên tới hơn 1500 người. Tọa lạc tại Chuncheon, Hàn Quốc, LEGOLAND Korea Resort trở thành khu phức hợp công viên giải trí LEGOLAND thứ 10 trên thế giới khi chính thức khai trương vào Tháng 5 năm 2022. Có diện tích 280.000 mét vuông, khu nghỉ dưỡng được công nhận là công viên giải trí LEGOLAND lớn nhất Châu Á.

Khu nghỉ dưỡng có khoảng hơn 40 trò chơi giải trí và điểm tham quan khác nhau được làm bằng gạch LEGO, cũng như các chương trình và sự kiện khác tùy thời điểm. Ngoài ra, hơn 15.000 mô hình LEGO được làm từ 30 triệu viên gạch LEGO đang được trưng bày luôn đảm bảo mang đến cho du khách những trải nghiệm khó quên.

Hình 2. Khu nghỉ dưỡng thu hút rất nhiều khách du lịch khi đến với Hàn Quốc
Hình 2. Khu nghỉ dưỡng thu hút rất nhiều khách du lịch khi đến với Hàn Quốc

Để vận hành hoạt động kinh doanh một cách hiệu quả nhất, LEGOLAND Korea Resort đã lựa chọn hợp tác với Hexagon để giải quyết một số vấn đề chiến lược liên quan đến việc quản lý an toàn danh mục tài sản quan trọng và hỗ trợ quản lý những sự thay đổi trong toàn bộ tổ chức doanh nghiệp.

THÁCH THỨC VÀ MỤC TIÊU

Ưu tiên chính và được quan tâm nhất của ban lãnh đạo LEGOLAND Korea Resorts là duy trì sự ổn định của những chuyến tham quan và cơ sở vật chất trong khu vực vui chơi. Việc này nhằm đảm bảo sự an toàn của khách hàng cũng như tối ưu trải nghiệm của khách hàng khi vui chơi tại công viên. Bộ phận lập kế hoạch và quản lý hệ thống tài sản có ba mục tiêu bao quát để biến kết quả này thành hiện thực:

 1. Thực hiện các quy trình và lập kế hoạch cho hoạt động bảo trì tài sản. Chẳng hạn như bảo trì dựa trên thời gian, bảo trì dựa trên mức độ sử dụng, bảo trì dựa trên tình trạng thiết bị và bảo trì do sự cố.
 2. Đảm bảo thiết bị đang hoạt động và sẵn sàng thông qua các hệ thống: Hệ thống quản lý tài sản; Quản lý công việc; Tiêu chuẩn hóa công việc; Các hoạt động bảo trì và quản lý hàng tồn kho.
 3. Tập trung thông tin tài sản thông qua sao lưu và phân tích, cải thiện công tác quản lý bảo trì, phân tích khối lượng công việc, giảm thiểu chi phí hoạt động và lập ngân sách.
Hình 3. Những thách thức mà doanh nghiệp cần đối mặt
Hình 3. Những thách thức mà doanh nghiệp cần đối mặt

GIẢI PHÁP ĐỀ RA

“Để giải quyết những thách thức trên, chúng tôi nhận thấy HxGN EAM là giải pháp phù hợp nhất” - Bà Boram Kim, nhân sự thuộc phòng lập kế hoạch và quản lý hệ thống tài sản của LEGOLAND Korea Resorts cho biết, “HxGN EAM có những ưu điểm vượt trội có thể giúp chúng tôi rất nhiều trong hoạt động kinh doanh”

Hình 4. Giải pháp Quản lý tài sản là sự lựa chọn tối ưu
Hình 4. Giải pháp Quản lý tài sản là sự lựa chọn tối ưu

Thứ nhất, HxGN EAM giúp tăng cường quy trình an toàn. Mô-đun Quản lý An toàn của HxGN EAM (Safety Management module) cho phép thiết lập mức độ chuyên môn cho công việc bảo trì dựa trên tầm quan trọng và mức độ rủi ro của việc khảo sát. Công việc thường bị hoãn hoặc hủy khi kỹ thuật viên được chỉ định không đáp ứng được mức độ yêu cầu của công việc được giao. Nhờ đó, bộ phận quản lý sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

Họ cũng sử dụng chức năng cấp phép làm việc (permit-to-work function) để nhận biết công việc đang trong tiến trình và giảm tỷ lệ tai nạn gây ra bởi những công việc nguy hiểm có thể phát sinh trong cùng một nơi làm việc. Khóa tagout khóa có thể được thiết lập để chặn bất kỳ hoạt động nào của kỹ thuật viên. Họ sẽ phải hoàn thành những công việc cần thiết trước để có thể tiếp tục bước tiếp theo.

Hình 5. HxGN EAM - Bước đầu tiên hướng tới tương lai tự động hóa
Hình 5. HxGN EAM - Bước đầu tiên hướng tới tương lai tự động hóa

Thứ hai, HxGN EAM hợp lý hóa trình tự công việc. Mô-đun quản lý công việc (Work management module) sắp xếp hợp lý và đơn giản hóa quy trình tạo lệnh sản xuất tiêu chuẩn bằng cách nhập yêu cầu và danh sách kiểm tra cùng một lúc. Nhân sự có thể sử dụng chức năng quét mã QR để áp mã số đơn hàng chuẩn vào đúng thiết bị. Trình tự công việc cũng có thể được tạo tự động để thay thế các bộ phận hoặc thiết bị hao mòn.

Thứ ba, HxGN cung cấp tính linh hoạt và khả năng hiển thị trong toàn doanh nghiệp. Bằng tính năng ứng dụng kỹ thuật số của HxGN EAM (Digital Work Mobile Application), mỗi phòng ban có thể có một cái nhìn tổng quan ở cấp độ cao. Nhờ đó, người quản lý và kỹ thuật viên đồng thời có thể xem lịch kiểm tra nhanh chóng và dễ dàng. Kỹ thuật viên có thể kiểm tra trạng thái của bất kỳ thứ tự công việc nào, ở mọi nơi, trên mọi thiết bị.

Nhân viên có thể lưu lại giờ làm việc của mình thông qua Digital Work. Công cụ này cho phép phân tích đơn giản về tổng số giờ làm việc trong toàn bộ khu nghỉ dưỡng và từ đó, lịch trình có thể được điều chỉnh theo yêu cầu.

Cuối cùng, HxGN EAM có thể Quản lý vật liệu hiệu quả. Mô-đun quản lý công việc (Work management module) phân công từng phụ tùng một mã QR. Một đơn đặt hàng có thể được đưa ra theo số lượng tối thiểu và tối đa, trong khi hàng tồn kho được xác định thông qua quá trình kiểm kê vật lý.

“HxGN EAM cho phép chúng tôi làm việc nhanh hơn và loại bỏ những giấy tờ không cần thiết. Chúng tôi cũng có thể phân bổ đúng kỹ thuật viên và nguồn lực vào đúng thời điểm, dựa trên các chứng chỉ kỹ năng và loại công việc. Ngoài ra, cộng đồng người sử dụng Hexagon (Hexagon Smart Community) cũng rất thân thiện. Mọi người chia sẻ cho chúng tôi những thông tin hữu ích và ủng hộ chúng tôi “think outside of the box” khi chúng tôi đối mặt với những thách thức” - Park YeongSeo, Quản lý bộ phận lập kế hoạch và quản lý hệ thống tài sản - LEGOLAND Korea Resort chia sẻ.

THÀNH QUẢ ĐẠT ĐƯỢC

Trong báo cáo gần của mình, LEGOLAND Korea Resort đã ghi nhận một số lợi ích rõ ràng kể từ khi ứng dụng giải pháp Quản lý tài sản HxGN EAM, bao gồm:

 • Tăng cường các quy trình an toàn, thường xuyên kiểm tra danh sách hàng hóa, nâng cao yêu cầu và cải thiện điều kiện làm việc;
 • Tăng tỷ lệ sẵn sàng phục vụ khách hàng;
 • Ngân sách bảo trì sự cố đã được giảm thiểu bằng cách thực hiện các biện pháp phòng ngừa theo kế hoạch bảo trì;
 • Chi phí thuê dịch vụ quản lý bên ngoài đã giảm thông qua phân bổ nhân lực hiệu quả;
 • Tạo nguồn tin cậy duy nhất cho khóa chỉ số hiệu suất bằng cách tập trung dữ liệu chứa trong HxGN EAM;
 • Loại bỏ giấy tờ không cần thiết ra khỏi hệ thống.

Từ những yếu tố trên, có thể thấy được lợi ích khổng lồ mà giải pháp quản lý tài sản HxGN EAM mang lại cho doanh nghiệp. Ngày càng nhiều doanh nghiệp ứng dụng những giải pháp chuyển đổi số nhằm nâng cao hiệu quả trong hoạt động sản xuất kinh doanh.

Là đối tác của hãng Hexagon tại Việt Nam, Công ty TNHH Công nghệ Niềm tin (Truetech) hân hạnh cung cấp cho Quý khách hàng giải pháp Quản lý tài sản doanh nghiệp HxGN EAM. Mọi thông tin xin liên hệ:

Email: info@truetech.com.vn

Phone: 024-3776-5088

(Nguồn bài viết: https://aliresources.hexagon.com/enterprise-asset-management/legoland-korea-resort-leverages-hxgn-eam-to-optimize-safety-critical-asset-portfolio)

Quay lại

Bài liên quan

Bạn có thể quan tâm

XEM NHIỀU