HxGN EAM – Công cụ xây dựng giá trị chiến lược cho doanh nghiệp

HxGN EAM – Giải pháp quản lý tài sản doanh nghiệp của hãng Hexagon. HxGN EAM dẫn dầu trong phân khúc kiểm soát tài sản, số hóa các hoạt động bảo trì tài sản, lập kế hoạch tài nguyên, quản lý công việc, phân tích dữ liệu, nhờ đó tối ưu hóa sử dụng tài nguyên, cải thiện năng suất và giảm chi phí vận hành tổng thể.

Phân tích những áp lực kinh doanh của doanh nghiệp cho thấy rằng đổi mới không còn là một sự lựa chọn mà là công việc bắt buộc phải làm. Để tồn tại trong một thập kỷ tới, thì việc quản lý hiệu suất tải sản là rất cần thiết.

Dựa trên những yếu tố tạo áp lực như: biên độ lợi nhuận giảm, sức ép đảm bảo doanh thu, hiệu suất sử dụng vốn, tuân thủ các quy định, giảm thiểu rủi ro, tăng tốc chuyển đổi số, …, kết hợp với kinh nghiệm thực tiễn, Hexagon đưa các mục tiêu dường như là xu thế để giải quyết những thách thức đặt ra.

Sử dụng tài sản: sử dụng tài sản hợp lý sẽ giúp tăng hiệu suất sản xuất, dẫn đến tăng doanh thu.

 • Bảo trì dựa trên độ tin cậy (RCM): Việc triển khai RCM (Reliability Centered Maintenance) và FMECA (Failure mode effect and criticality analysis) làm tăng hiệu quả bảo trì với sản phẩm chất lượng cao hơn, đồng thời giảm thiểu rủi ro.
 • Bảo trì năng suất tổng thể: Các ý tưởng về TPM (Total Productive Maintenance) cung cấp sự tập trung vào các hoạt động tinh gọn hơn, bao gồm cả việc điều hành, trong khi loại bỏ được các loại tổn thất lớn.
 • Bảo trì theo dự báo có sự hỗ trợ của IOT & AI: Bảo trì theo dự báo, được hỗ trợ bởi công nghệ 4.0, làm giảm sự gián đoạn do ngừng hoạt động và các sự cố ngoài ý muốn.
 • Tính sẵn sàng và dự phòng của vật tư: Tăng độ tin cậy, loại bỏ hoặc giảm mức độ dư thừa trong lưu kho vật tư, cho phép theo dõi được quá trình xử lý hoặc thanh lý vật tư của doanh nghiệp.

Tối ưu hóa chi phí: Các hoạt động hiệu quả để quản lý các chi phí quan trọng có tác động tích cực đến tỷ suất lợi nhuận

 1. Vận hành hiệu quả: Mặc dù bảo trì không phải là chi phí trọng tâm, nhưng các hoạt động này vận hành hiệu quả cho phép doanh nghiệp sử dụng các nguồn lực một cách hiệu quả hơn, từ đó giúp cắt giảm chi phí.
 2. Năng suất nhân viên: Các kỹ thuật viên được hỗ trợ bởi công nghệ số sẽ sử dụng thời gian của họ hiệu quả hơn, do đó sẽ góp phần tối ưu hóa chi phí.
 3. Tối ưu hóa vật tư thay thế: Mức tiêu thụ vật tư thay thế sẽ được tối ưu hóa khi các công việc ngoài kế hoạch bị loại bỏ. Các chi phí khẩn cấp tác động đáng kể đến việc bội chi ngân sách.
 4. Tính bền vững của tài sản: Tính bền vững của tài sản tập trung vào việc loại bỏ sự lãng phí tài nguyên (nước, không khí, khí đốt, điện, hơi nước) và có thể tiết kiệm được chi phí.

Phân bổ vốn: Sử dụng vốn hiệu quả làm tăng tuổi thọ của tài sản, giảm chi phí đầu tư và cải thiện lượng hàng tồn kho, nhờ đó nâng cao được hiệu quả sử dụng vốn.

 1. Kế hoạch đầu tư tài sản (AIP - Asset Investment Planning): Lập kế hoạch đầu tư tài sản rất cần thiết để đảm bảo luôn phù hợp với tình trạng thiết bị và sự suy giảm dự kiến của thiết bị so với mức độ cung cấp dịch vụ, từ đó dự đoán sớm nhu cầu vốn cho tương lai.
 2. Tối ưu hóa hàng tồn: Hàng tồn kho dẫn đến vốn bị đóng băng, thường là do thiết bị lỗi thời. Quản lý thiết bị thay thế một cách thích hợp sẽ giải phóng vốn lưu động để sử dụng hiệu quả hơn.
 3. Tiếp cận vốn: Các nhà đầu tư và các bên liên quan yêu cầu sự thay đổi tích cực trong vấn đề liên quan đến Môi trường-Xã hội-Quản trị (ESG) và tính bền vững của công ty trước khi quyết định giải ngân nguồn vốn mới.
 4. Tuổi thọ thiết bị: Việc chăm sóc đúng cách tài sản của công ty cùng với việc bảo trì đúng cách và bền vững sẽ kéo dài tuổi thọ của các công cụ hỗ trợ, nhờ đó tối ưu hóa CAPEX.

ESG và sự bền vững: Quản lý tài sản bền vững giúp đạt được các mục tiêu giảm khí thải carbon, tăng khả năng kiểm toán việc tuân thủ các quy định, nhờ đó giảm thiểu rủi ro

 1. ISO 55000: Phương pháp quản lý tài sản tốt nhất, phù hợp với các mục tiêu quản lý tài sản với định hướng chiến lược của công ty và cung cấp tầm nhìn cho tất cả các bên liên quan.
 2. An toàn: Việc áp dụng đúng quy trình sản xuất an toàn, thực hiện quy trình với các Giấy phép cần thiết theo quy định pháp luật sẽ giảm nguy cơ xảy ra sự cố, đảm bảo an toàn cho người lao động.
 3. Kiểm toán: Các tổ chức quản lý yêu cầu đảm bảo tính chính xác của dữ liệu khi kiểm tra việc tuân thủ quy định. Việc không tuân thủ có thể bị phạt tiền hoặc thậm chí bị tước giấy phép hoạt động.
 4. Xử lý khí thải CO2: Tính bền vững của tài sản sẽ cải thiện hiệu quả sử dụng năng lượng của thiết bị và góp phần làm giảm lượng khí thải CO2. Giá trị chính là việc tối ưu hóa và tránh lãng phí tài nguyên.

Số hóa việc vận hành: Công nghệ  số giúp khai thác kiến thức, cung cấp các hoạt động an toàn và tăng năng suất, nhờ đó tăng tốc chuyển đổi số.

 • Kỹ thuật viên vận hành: Kỹ thuật viên hiện đại sử dụng các ứng dụng dành cho thiết bị di động để có quyền truy cập tức thì vào thông tin công việc, dữ liệu tài sản & tài liệu, giúp cải thiện năng suất công việc.
 • Bảo trì được hỗ trợ bởi IoT / Trí tuệ nhân tạo / Học máy: Các cảm biến được kết nối cung cấp quyền truy cập trực tuyến và thời gian thực vào dữ liệu hiệu suất của thiết bị.
 • Tối ưu hóa quy trình làm việc: Tối ưu hóa quy trình làm việc sẽ góp phần rút ngắn thời gian thực hiện và chu kỳ phê duyệt dễ dàng/nhanh chóng hơn, hỗ trợ tính di động.
 • Vận hành không cần chạm: Kỹ thuật viên có thể xem và vận hành bằng giọng nói các hướng dẫn, danh sách kiểm tra, giúp vận hành an toàn hơn và nhanh hơn

Dựa theo những mục tiêu trên HxGN EAM được phát triển để giúp doanh nghiệp xây dựng giá trị chiến lược. Tối đa hóa độ tin cậy và hiệu suất của tài sản, dư đoán và lên lịch bảo trì phòng ngừa, giám sát việc tuân thủ các quy định nghiêm ngặt về pháp luật và môi trường, hợp lý hóa quy trình mua sắm vật tư thiết bị, theo dõi chi phí và góp phần nâng cao lợi nhuận.

Sản phẩm liên quan của giải pháp:

HxGN EAM

Quay lại

Bài liên quan

Bạn có thể quan tâm

XEM NHIỀU