Giải pháp thiết kế trên mô hình 3D

Với sự gia tăng cạnh tranh trên toàn cầu, chi phí leo thang và giá cả năng lượng biến động, ngành công nghiệp năng lượng hiện đang phụ thuộc rất nhiều vào dữ liệu và công nghệ để tạo ra lợi thế cạnh tranh. Do đó cần có một giải pháp mới nhằm cải thiện lợi nhuận với các dự án tinh gọn và thời gian hoàn vốn dự án ngắn hơn. Giải pháp thiết kế trên mô hình 3D đóng một vai trò quan trọng trong việc tối ưu hóa thiết kế và đánh giá hiệu quả vận hành của nhà máy, nó càng thể hiện rõ ràng vai trò hơn trong bối cảnh chuyển đổi số doanh nghiệp toàn diện hiện nay. Hãy cùng phân tích những lợi ích của giải pháp thiết kế trên mô hình 3D.

CẢI THIỆN HIỆU SUẤT GIAI ĐOẠN THIẾT KẾ

Kết quả việc áp dụng giải pháp đem lại thực sự ấn tượng:

  • Tiết kiệm đến 35% năng suất trong lĩnh vực thiết kế nhà máy.
  • Tiết kiệm thời gian sửa đổi thiết kế.
  • Giảm việc mô hình lại từ giai đoạn lên ý tưởng thiết kế cho đến thiết kế chi tiết.
  • Cắt giảm việc kiểm tra tính chính xác giữa mô hình 3D và bản vẽ PID, sơ đồ thiết kế 2D.

THIẾT LẬP TIÊU CHUẨN CHẤT LƯỢNG MỚI

Giải pháp tập trung vào chất lượng và tính toàn vẹn của thiết kế. Tính toàn vẹn của thiết kế có thể được đo lường theo nhiều cách khác nhau. Nó có thể đơn giản như việc duy trì các quy tắc thiết kế nhất định hoặc phức tạp hơn là giảm thiểu các lỗi thiết kế. Giải pháp thiết kế trên mô hình 3D giải quyết cả 2 vấn đề này:

  • Với tính năng phát hiện xung đột theo thời gian thực, chúng ta sẽ thấy các vấn đề không gian tiềm ẩn khi chúng xảy ra ngay trong giai đoạn thiết kế, thay vì nó được phát hiện trong giai đoạn thi công như các giải pháp mô hình thông thường hiện nay.
  • Quy tắc thiết kế được duy trì khi di chuyển đối tượng trong mô hình, giảm đáng kể việc làm lại do chỉnh sửa và thay đổi thiết kế.
  • Tích hợp tất cả các chuyên ngành chính Structure, Equipment, Electrical…, đảm bảo một thiết kế hoàn chỉnh và nhất quán.
  • Tự động truy xuất các bản vẽ song song giám sát mô hình đảm bảo rằng tất cả các bản vẽ được tạo ra từ mô hình nhà máy 3D luôn phản ánh tình trạng mô hình hiện tại và đã được phê duyệt. Điều này có nghĩa là không cần kiểm tra các bản vẽ thủ công lần nữa để đảm bảo chúng có khớp với mô hình hay không.

HỖ TRỢ THIẾT KẾ ĐỒNG THỜI

Thiết kế đồng thời – thời gian thực có nghĩa là trong cùng một thời điểm, các kỹ sư làm việc song song, vì vậy khi các kỹ sư đưa ra quyết định thiết kế, họ biết rằng nó được thực hiện dựa trên các dữ liệu mới nhất. Nhanh chóng và dễ dàng cập nhật mô hình thiết kế, thuận lợi trong việc sửa đổi dựa trên phản hồi của các bên liên quan. Bản vẽ kỹ thuật, báo cáo vật tư được khởi tạo trực tiếp từ mô hình 3D với nhiều kịch bản khác nhau. Điều này đảm bảo chủ đầu tư có thể đưa ra phương án hiệu quả nhất với chi phí phù hợp; rút ngắn quá trình thiết kế và xét duyệt thiết kế.

Thiết kế đồng thời – thời gian thực cho phép các chuyên ngành thiết kế khác nhau cùng làm việc đồng thời và kiểm tra xung đột song song giúp xác định các vấn đề trong thiết kế nhanh chóng hơn. Sự cố phát hiện càng sớm thì càng dễ đáng khắc phục - với chi phí thấp hơn đáng kể. Giải pháp thiết kế trên mô hình 3D thực sự đã giúp ngành công nghiệp năng lượng rút ngắn tiến độ và giảm đáng kể chi phí thực hiện dự án. Nó cũng cho phép các công ty EPCs tối ưu hóa nhân công, cắt giảm rủi ro về an toàn xây dựng, chi phí bảo hiểm.

THIẾT KẾ NHANH HƠN VÀ TỐT HƠN

Theo thực tế, 50% thời gian thiết kế có thể bị lãng phí vào việc tìm kiếm các bản vẽ và tài liệu liên quan, việc tăng cường tự động hóa bản vẽ, báo cáo trực tiếp từ mô hình 3D giúp tăng năng suất và cải thiện hiệu quả của thiết kế kỹ thuật.

Các quy tắc kỹ thuật được tích hợp cho tất cả các đối tượng trong mô hình đảm bảo tính nhất quán cho thiết kế, giảm nguy cơ mắc lỗi thủ công, tuân thủ các tiêu chuẩn đã được định nghĩa. Khi dữ liệu thiết kế được sửa đổi, những phần khác liên quan đến nó sẽ tự động cập nhật. Những mối liên kết này hỗ trợ việc chỉnh sửa dễ dàng hơn, đẩy nhanh quá trình thiết kế và cải thiện chất lượng tổng thể của dữ liệu thiết kế.

Sản phẩm liên quan của giải pháp:

Smart 3D

Quay lại

Bài liên quan

Bạn có thể quan tâm

XEM NHIỀU