VisualWorks phiên bản 8

Giới thiệu về VisualWorks phiên bản 8

VisualWorks phiên bản 8.0 được ra mắt vào 18/5/2010.

VisualWorks phiên bản 8 tạo ra những bước đột phá quan trọng trong công nghệ ghi hình, lưu trữ, xử lý và hình ảnh. Phiên bản 8 được phát triển trong một thời gian dài và nó đã thay đổi rất nhiều cấu trúc vận hành của phần mềm, trong đó một số đã mang lại hiệu quả thiết thực còn một số vẫn chưa nhưng lại có khả năng cải tiến mạnh mẽ trong tương lai.

Cơ chế license

VisualWorks 8 sử dụng cơ chế license khác so với những phiên bản trước. Vì vậy, người sử dụng cần lưu ý rằng phiên bản mới sẽ không sử dụng được nếu không có license mới. Người  sử dụng sẽ không phải trả thêm bất kỳ khoản phí nào để nâng cấp phần mềm nếu hợp đồng hỗ trợ vẫn còn giá trị. Chính vì thế khi chắc chắn sẽ được chấp nhận thay đổi mã license thì người  sử dụng mới nên cài đặt phiên bản mới.

Danh sách một số thay đổi trong VisualWorks phiên bản 8 như sau:

Video độ nét cao (HD)

 • VisualDVR và VisualEncoder hỗ trợ Ghi hình video độ nét cao như hình ảnh của Windows Media hay  MPEG-2 từ thẻ Osprey 700e HD.
 • VisualDVR và VisualEncoder hỗ trợ Ghi hình video độ nét cao được phân lớp như hình ảnh của MPEG-2 từ thẻ  Osprey 700e HD.

MPEG-2 hoặc WMV từ cùng một ổ cứng

    * VisualDVR và VisualEncoder hỗ trợ bộ mã hóa MPEG-2 xây dựng trên nền tảng phần mềm có sử dụng Videum Duo và Quatro cards mà trước đây chỉ sử dụng cho Windows Media Video.
    * VisualDVR và VisualEncoder vẫn hỗ trợ MPEG-2 video từ thẻ Optibase 230.

Trình tự cấu hình (configuration wizard) và chỉnh sửa menu cho VisualDVR

 • Trình tự cấu hình mới đã khiến cho quá trình thiết lập VisualDVR trở nên đơn giản. Người sử dụng chỉ việc chọn lựa cài đặt phù hợp.
 • Công cụ cấu hình menu cho phép người sử dụng chọn những mục mà họ muốn có trong VisualDVR.
 • Mục Menu không liên quan tới tác vụ hiện thời sẽ bị tắt và không hiển thị.
 • Phần mềm có cấu hình mặc định cho những cảnh kịch thường gặp.
 • Các lựa chọn menu tùy biến có thể được lưu lại cho những lần sử dụng sau.

Cải tiến khả năng sao lưu (backup) trong VisualArchive

 • Kiểu cài đặt thiết bị sao lưu mới cho phép tạo và quản lý bản sao lưu một cách đồng bộ.
 • Quy trình sao lưu sẽ dễ dàng hơn kể cả việc sao lưu từ một đĩa đơn thành nhiều bản sao lưu băng từ.
 • Di chuyển cài đặt từ phiên bản cũ sang phiên bản 8 có thể được thực hiện một cách tự động.
 • Ổ đĩa băng từ đang sử dụng sẽ được tự động nhận dạng thành “Thiết bị sao lưu” mới trong phiên bản 8.
 • Tính năng  "Volume Copy" cũ được thay thành "Disk Copy Backup Devices". Điều này cho phép những dự án khác nhau có thể được sao chép vào các đĩa khác nhau.

Thay đổi tính năng làm mới cấu trúc cây dự án trong VisualArchive

 Chế độ làm mới cây dự án thủ công không thể đưa các tác vụ sao lưu bị hủy vào hàng đợi. Lưu ý rằng chế độ làm mới thủ công này khác hoàn toàn so với chế độ chạy tự động khi khởi động chương trình. Chế độ làm mới tự động sẽ duyệt toàn bộ dữ liệu và file hình ảnh trong cây dự án chưa được sao lưu kể cả tác vụ đó đã bị hủy.

Cải tiến quá trình xử lý dữ liệu trong VisualEdit Pro

 • Bảng Video Position mới cho phép tính toán vị trí đối tượng trên video trở nên đơn giản hơn.
 • Quá trình cấu hình bảng Processed Survey được đơn giản hóa bằng nút "Add Position Group", bao gồm phía Đông, phía Bắc, chiều sâu, KP và DCC.
 • Quá trình tạo bảng User Defined được đơn giản hóa bằng một cửa sổ cài đặt mới cho phép đồng bộ hóa mọi thao tác cần thiết.

Cải tiến hình ảnh 3D trong VisualEdit & VisualReview

Khung nhìn 3D trong VisualEdit và VisualReview (và những phiên bản Pro tương ứng) cũng được cải tiến. Chúng sử dụng những thuật toán biên dịch linh hoạt và cho phép người sử dụng kiểm soát tốt hơn biên độ màu sắc kể cả các file ánh xạ màu sắc do người dùng tự định nghĩa.

Tính năng chỉnh sửa cấu hình VisualEvent mới

Chương trình cấu hình cũ được thay thế bằng phiên bản mới với giao diện người dùng đơn giản hơn nhưng trong sáng hơn. Với phiên bản 8, cả hai phiên bản mới và cũ đều có thể cài đặt được. Đối với những phần mềm trong tương lai, chương trình cấu hình cũ sẽ không được sử dụng.

Quay lại

Bài liên quan

Bạn có thể quan tâm

XEM NHIỀU