PTSC đưa kho nổi Bạch Hổ vào hoạt động

Ngày 15-1, Tổng Công ty Cổ phần dịch vụ kỹ thuật dầu khí (PTSC) tổ chức báo công hoàn thành vượt mức kế hoạch năm 2010, chính thức đưa kho nổi PSO-5 vào hoạt động.


Sau hơn 20 giờ đón dòng dầu đầu tiên với khối lượng dầu thô xuất hơn 31.855 tấn, hàm lượng tạp chất lẫn trong dầu BS&W là 0%, sai số đo lường là 0,02% (trong khi sai số cho phép là 0,5%), thấp hơn giới hạn cho phép.

'PTSC-Bạch Hổ' (FSO-5) được đầu tư đóng mới, phục vụ hoạt động khai thác của Liên doanh Vietsovpetro, với trang thiết bị hiện đại, có nhiều tính năng vượt trội phục vụ khai thác dầu ngoài khơi, là kho nổi chứa dầu lớn nhất được đóng tại Việt Nam hiện nay.

Kho nổi được PTSC giao cho Công ty Dịch vụ Khai thác Dầu khí quản lý và khai thác, cung cấp toàn bộ dịch vụ vận hành và bảo dưỡng cho Xí nghiệp liên doanh Vietsovpetro. Ðây cũng là kho nổi thứ 5 do PTSC sở hữu và đồng sở hữu, thể hiện quyết tâm chiếm lĩnh thị trường dịch vụ khai thác dầu khí. Nhân dịp này, PTSC đã tổ chức báo công dâng Ðảng thành tích sản xuất, kinh doanh năm 2010, giá trị tổng sản lượng 20.238 tỷ đồng tương đương 1 tỷ USD, đạt 162% kế hoạch, dành 25 tỷ đồng thực hiện công tác xã hội từ thiện và an sinh xã hội.

 

Quay lại

HxGN LIVE Global 2023

Tại HxGN LIVE Global, hội nghị quan trọng hàng đầu của HxGN, bạn sẽ được trải nghiệm các bài phát biểu sáng tạo và đầy cảm hứng trình...

Bạn có thể quan tâm

XEM NHIỀU

    Liên hệ với chúng tôi      X
      CONTACT US