Intergraph Smart® 3D là một bộ công cụ tích hợp đầy đủ mục đích chính cho việc thiết kế, quản lý và bảo trì dự án, không chỉ trong giai đoạn thiết kế mà còn trong suốt vòng đời các công trình công nghiệp khác nhau như khai thác quặng, nhà máy điện, công trình lọc dầu, giàn khoan ngoài khơi, nhà máy hoá chất,… Intergraph Smart® 3D tạo và duy trì một bộ dữ liệu 3D chính xác, thống nhất và cung cấp các thông tin có giá trị cho các giai đoạn thiết kế, xây dựng và vận hành công trình.

Các tính năng tích hợp cho phép ứng dụng trong nhiều ngành kỹ thuật (nhiều chuyên ngành đồng thời được thực hiện trong một dự án), tăng khả năng phối hợp thiết kế trong phạm vi toàn bộ công trình, giảm thiểu sai sót và tăng hiệu suất làm việc. Toàn bộ dữ liệu của dự án được lưu trữ trong hệ quản trị cơ sở dữ liệu tạo điều kiện dễ dàng liên kết với các bộ phần mềm khác hoặc với các phần mềm tính toán của các bên thứ 3 như: mô phỏng quá trình thi công; phân tích và tính toán đường ống về chịu lực, thuỷ lực; phân tích và tính toán kết cấu; kiểm soát việc đạt hàng, mua bán, sử dụng vật tư.

Ngoài ra SMART 3D còn cho phép chia nhỏ trách nhiệm công việc theo đặc trưng của công tác thiết kế dự án. Các chức năng làm việc và các dữ liệu có liên quan được chia nhỏ thành các tác vụ và được thiết kế theo những mô đun và có thể sử dụng độc lập hoặc trong một hệ thống tổng hợp để trao đổi dữ liệu với các mô đun, phần mềm khác. Điều này cho phép hệ thống SMART 3D cũng như người sử dụng có khả năng thích ứng các yêu cầu đặc biệt cũng như các quy mô, dạng dự án khác nhau.

Các tính năng của phần mềm

Thiết kế đường ống

Sử dụng thư viện các đường ống và các phụ kiện để thiết kế toàn bộ các tuyến đường ống làm cho việc thiết kế được chính xác, chuẩn hoá và có hiệu quả cao.

Mô hình kết cấu

Module này cho phép mô hình hoá các khung thép, sàn, tường, vách ngăn, cầu thang lan can trong công trình, tạo bản vẽ và giao diện với phần mềm thiết kế chi tiết kết cấu như Tekla, Bocad.

Thiết kế máng điện

Cung cấp các công cụ tương tác 3 chiều để thiết kế, định vị và mô hình hoá các tuyến cáp, thang cáp, ống cáp, hộp đấu dây, các thiết bị điện, tủ phân phối, cầu dao, máy biến thế .

Kiểm tra va chạm

Thực hiện việc phát hiện các va chạm trong thiết kế của các chuyên ngành khác nhau và hỗ trợ công tác phối hợp trong một dự án.

Kết xuất bản vẽ

Tự động tạo các bản vẽ thiết kế, các bản vẽ mặt bằng, hình chiếu, bản vẽ Piping Isometric đều từ mô hình 3 chiều của công trình.

Tạo báo cáo

Báo cáo được xuất ra dưới dạng Excel, vì vậy người dùng có thể dễ dàng tùy biến cũng như áp dụng các tính năng của Excel vào trong báo cáo.

“Những lợi ích của vệc áp dụng PDS đã được thể hiện trong tất cả các ngành công nghiệp – không chỉ giảm thời gian thực hiện cũng như giảm nhân công trong giai đoạn thiết kế mà còn quan trọng hơn người sử dụng còn có rất nhiều lợi ích trong các quá trình xây lắp, hiệu chỉnh, vận hành và duy tu bảo dưỡng cũng như mở rộng công trình.”

WMC Resources Ltd.

Nhóm chuyên gia của chúng tôi có mặt ở đây để tư vấn cho bạn về sản phẩm Intergraph Smart® 3D. Với hơn 20 năm kinh nghiệm, chúng tôi có kiến ​​thức để giúp bạn xây dựng tầm nhìn của bạn.