Hội thảo về Giải pháp quản lý tài liệu công trình SmartPlant Foundation

Giải pháp quản lý tài liệu công trình SmartPlant Foundation (SPF) là một trong những giải pháp tiên tiến, được áp dụng tại nhiều hãng lớn trên thế giới như BP, Shell, Conoco Philips, Exxon Mobil… Tại Việt Nam, giải pháp này đã và đang được triển khai hiệu quả tại các đơnvị lớn trong ngành dầu khí như Xí nghiệp Liên doanh Vietsovpetro, Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn.

Cùng với các tiến bộ về Công nghệ thông tin trên thế giới hiện nay, các giải pháp công nghệ thông tin nói chung và giải pháp SPF nói riêng không những có thể mang lại lợi ích cho các đơn vị vận hành công trình Owner/ Operator (O/O) mà còn rất hữu ích đối với các nhà Tổng thầu EPC. Trên cở sở đó, Công ty Credent và Hãng Intergraph đã phối hợp tổ chức một chương trình hội thảo chuyên đề về phần mềm Quản lý tài liệu kỹ thuật dự án Smartplant Foundation tại Hà Nội với sự tham gia của ông Grant Prince - Giám đốc giải pháp quản lý thông tin công trình khu vực châu Á Thái Bình Dương của hãng Intergraph.

Chương trình hội thảo này diễn ra trong hai ngày (24-25/8/2009) tại trụ sở Công ty Credent Technology với các nội dung chính như sau:

  • Giới thiệu những đổi mới trong công nghệ của hãng Intergraph trong việc phát triển ứng dụng SmartPlant Foundation vào công tác quản lý tài liệu kỹ thuật
  •  Ứng dụng SmartPlant Foundation vào trong công tác quản lý tài liệu dự án: Quản lý tài liệu thiết kế; Theo dõi tiến độ thiết kế công trình; Tích hợp các thông tin thiết kế; Chuyển giao thông tin giữa giai đoạn thiết kế, giai đoạn thi công và giai đoạn vận hành.
  • Yêu cầu và cách thức triển khai ứng dụng SPF phục vụ quản lý tài liệu các công trình dịch vụ của nhà thầu EPC.
  • Kinh nghiệm triển khai SmartPlant Foundation trong việc quản lý tài liệu tại một số công trình công nghiệp và các công ty trên thế giới.
  • Trao đổi về bài toán quản lý tài liệu và thông tin tại các công trình EPC

Nhân dịp này, đoàn chuyên gia Hãng Intergraph cũng đã đến thăm và làm việc tại Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn và Trường Sơn JOC.

Quay lại

Bài liên quan

Bạn có thể quan tâm

XEM NHIỀU