Dự án thử nghiệm Công nghệ Earthmine tại Việt Nam

Trung tuần tháng 7/2013, Công ty TNHH Công Nghệ Niềm Tin (True Technology Co., Ltd) đã hợp tác cùng Tổng Công ty Tài Nguyên & Môi Trường Việt Nam (VINANREN) và Sở Khoa Học & Công Nghệ TP.HCM triển khai thử nghiệm Công nghệ EARTHMINE tại Việt Nam.

alt

Đại diện lãnh đạo Sở KHCN TP.HCM, Tổng Cty Tài nguyên & Môi trường, Công ty Niềm Tin và Mappoint Asia (Thái Lan)

Earthmine MARS là một giải pháp công nghệ được thiết kế và sử dụng để thu thập nhanh các picture có tham chiếu tọa độ bằng hệ thống stereo panoramic camera có độ phân giải 16-32megapixel và hệ thống định vị tích hợp.  
earthmine earthmine
earthmine

Hệ thống Earthmine MARS

Sự khác biệt của Công nghệ Earthmine so với các công nghệ khác là các điểm ảnh được thu thập bằng công nghệ Earthmine MARS là các điểm ảnh 3D có tọa độ thực (x,y,z) với sai số nhỏ hơn 1m. Do đó, toàn bộ dữ liệu Earthmine thu thập được hoàn toàn có thể tích hợp trực tiếp với các cơ sở dữ liệu GIS hiện hữu. Qua đó, người sử dụng hoàn toàn có thể quan sát trực quan và số hóa trực tiếp vị trí cũng như các thông tin thuộc tính của các đối tượng hạ tầng như: biển báo, chiếu sáng, cây xanh, hố ga, bãi đỗ xe buýt,… trên nền dữ liệu ảnh ba chiều Earthmine.

alt

Dữ liệu Earthmine tích hợp trực tiếp với các lớp dữ liệu GIS hiện hữu

Được biết, Việt Nam là nước thứ ba trong Khu vực Đông Nam Á sau Thái Lan và Malaysia ứng dụng công nghệ này vào công tác thu thập và xây dựng CSDL hạ tầng đô thị. Việc ứng dụng công nghệ này giúp chúng ta rút ngắn được thời gian và tiết kiệm đáng kể chi phí xây dựng các dữ liệu hạ tầng. Ngoài ra, CSDL Earthmine còn là một nguồn dữ liệu 3D quý giá về hiện trạng đô thị nhằm phục vụ tốt hơn cho công tác quản lý và quy hoạch đô thị tại Việt Nam trong thời gian sắp tới. Quay lại

Bài liên quan

Bạn có thể quan tâm

XEM NHIỀU