Hội nghị công nghệ Intergraph Đông Nam Á 2013

Trong hai ngày 18 và 19/7, tại TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu), Tập đoàn Intergraph (Mỹ) – nhà cung cấp hàng đầu thế giới về giải pháp thiết kế và quản lý công trình công nghiệp, kết hợp cùng Công ty TNHH Công nghệ Niềm tin (True Technology Co., Ltd) – đại diện của Intergraph tại Việt Nam, đã tổ chức Hội nghị công nghệ Intergraph Đông Nam Á 2013. Với chủ đề “Công nghệ Intergraph Đông Nam Á 2013”, hội nghị đã quy tụ các doanh nghiệp, tổ chức, các kỹ sư và chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ xử lý, năng lượng, dầu khí và hàng hải hàng đầu Đông Nam Á để cùng cập nhật thông tin về những đổi mới cũng như xu hướng công nghệ trong tương lai của ngành. Hội nghị còn tạo cơ hội gặp gỡ trao đổi giữa các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực thiết kế, xây dựng, vận hành và quản lý dữ liệu nhà máy, tàu biển và công trình ngoài khơi. Những vấn đề được các đại biểu tập trung thảo luận bao gồm giải pháp tổng thể trong thiết kế, quản lý thông tin thiết kế nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả, an toàn và đảm bảo tính đồng bộ dữ liệu trong suốt vòng đời công trình.

alt

Toàn cảnh Hội nghị công nghệ Intergraph Đông Nam Á 2013 được tổ chức tại khách sạn Imperial Vũng Tàu

Trao đổi với phóng viên PetroTimes, ông Franz Kufner, Phó chủ tịch Tập đoàn Intergraph phụ trách khu vực châu Á – Thái Bình Dương chia sẻ: "Thông qua hội nghị lần này, Intergraph tiếp tục khẳng định cam kết đầu tư lâu dài với các đối tác, khách hàng tại Việt Nam để họ có thể sử dụng những công nghệ tốt nhất của Intergraph nhằm đảm bảo yếu tố về năng suất, chất lượng và khả năng tích hợp ứng dụng. Chính những thị trường đang tăng trưởng nhanh chóng ở Việt Nam nói riêng và khu vực Đông Nam Á nói chung chính là nguồn lực chủ chốt thúc đẩy sự phát triển của nhiều doanh nghiệp và chương trình hội thảo Intergraph Đông Nam Á 2013 này sẽ mang đến cho các công ty trong khu vực cơ hội để tìm hiểu về những thành tựu kỹ thuật công nghiệp mới nhất. Intergraph mong muốn đóng góp một phần vào việc nâng cao kỹ năng của đội ngũ kỹ sư thiết kế tại Việt Nam một cách nhanh chóng và phù hợp nhất".

alt

Ông Franz Kufner, Phó chủ tịch Tập đoàn Intergraph phụ trách khu vực châu Á – Thái Bình Dương phát biểu tại hội nghị

  Cũng tại hội nghị, các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực thiết kế, xây dựng, vận hành và quản lý dữ liệu nhà máy, tàu biển và công trình ngoài khơi của Intergraph đã trình bày các chuyên đề chuyên sâu của từng lĩnh vực liên quan, như: SmartPlant®, SmartMarine®, SmartPlant Foundation, SmartPlant Material, SmartPlant Fusion, SmartPlant Construction, ICAS (Intergraph Cadworx & Analysis)… nhằm hỗ trợ các đơn vị tận dụng được tối đa nguồn lực để đạt được hiệu quả và thành công trong thiết kế và quản lý. Bên cạnh đó, các đại biểu còn được nghe giới thiệu về, nhóm giải pháp ICAS (Intergraph Cadworx & Analysis), tổ hợp các công cụ CADWorx (Bộ phần mềm thiết kế và mô phỏng công trình), CAESAR II (Phần mềm tính toán kiểm tra ứng suất đường ống), PV Elite/PV Fabricator (Phần mềm tính toán và thiết kế chi tiết cho thiết bị áp lực, thiết bị trao đổi nhiệt), TANK (Phần mềm thiết kế, tính toán bồn bể chứa).
alt 

Hội nghị đã tạo cơ hội gặp gỡ trao đổi giữa các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực thiết kế, xây dựng, vận hành và quản lý dữ liệu nhà máy, tàu biển và công trình ngoài khơi

Phát biểu tại hội nghị, ông Lê Tử Dương - Phó giám đốc điều hành Công ty True Technology Co., Ltd đã khẳng định: “Chúng tôi tin rằng hội nghị đã cung cấp một cách nhìn đa chiều về vai trò của công nghệ trong từng lĩnh vực liên quan; phát hiện và thảo luận những cơ hội cũng như thách thức của doanh nghiệp. Sự giao lưu về ý tưởng, sự hợp tác giữa các nhà chuyên môn, các doanh nghiệp trong và ngoài nước sẽ có tác động tích cực đến việc đổi mới môi trường cộng tác trong bối cảnh đầy thử thách hiện nay”. Qua những chia sẻ trong các chuyên đề chuyên sâu về các giải pháp công nghệ, True Technology Co., Ltd và Intergraph mong muốn giúp khách hàng thực hiện công tác thiết kế công trình công nghiệp từ giai đoạn thiết lập các bản vẽ P&ID, cho đến xây dựng mô hình 3D, tính toán kiểm tra khả năng làm việc của hệ thống đường ống, bồn bể… và triển khai bản vẽ chế tạo, lắp ráp cho toàn bộ công trình.

alt

Ông Lê Việt Dũng, Viện phó Viện Nghiên cứu khoa học và thiết kế dầu khí biển (Vietsovpetro) trình bày tham luận tại hội nghị, nói về nhu cầu phát triển các giải pháp công nghệ trong ngành dầu khí Việt Nam

Được biết Intergraph là nhà cung cấp hàng đầu thế giới về các công trình thiết kế quy trình xử lý, công cụ thiết kế kỹ thuật và phần mềm thiết kế công trình 3D. Tập đoàn này chuyên tạo ra những giải pháp để có thể thiết kế, xây dựng, vận hành quy trình và cung cấp năng lượng cho các nhà máy, các giàn khoan ngoài khơi, tàu biển, đồng thời cung cấp khả năng quản lý thông tin để xây dựng và vận hành các thiết bị. Tại Việt Nam, nhằm tăng năng suất cho các dự án và nâng cao tính cạnh tranh, đã có nhiều đơn vị của Petrovietnam như Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro, PTSC, PV Shipyard, PV Engineering, PVC-MS, PV Gas, Nhà máy Lọc dầu Dung Quất và một số đơn vị khác hiện đang áp dụng hiệu quả các giải pháp công nghệ của Intergraph cho việc thiết kế các dự án, công trình dầu khí, các nhà máy, công trình biển, giàn khoan ngoài khơi… Với cam kết tăng cường phát triển đối tác tại Việt Nam, trong khuôn khổ Hội nghị Intergraph Đông Nam Á 2013, Tập đoàn Intergraph đã tiếp tục ký bản thỏa thuận hợp tác với trường Đại học Dầu khí Việt Nam (PVU) và Đại học Bách khoa TP HCM trong lĩnh vực nghiên cứu và đào tạo nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên, giảng viên của hai trường đại học này tiếp cận các giải công nghệ tiên tiến của Intergraph.

alt

PGS.TS Lê Phước Hảo - Hiệu trưởng trường Đại học Dầu khí Việt Nam (PVU) và đại diện Intergraph trao biên bản thỏa thuận hợp tác

 Thế Vinh

(Theo PetroTimes)

Quay lại

Bài liên quan

Bạn có thể quan tâm

XEM NHIỀU