Tài liệu

Với kinh nghiệm hơn 20 năm trong lĩnh vực đo đạc và thu thập dữ liệu không gian, Truetech tự hào cung cấp các sản phẩm dữ liệu bản đồ và ảnh viễn thám, cũng như dịch vụ xây dựng CSDL GIS, đáp ứng các yêu cầu về lưu trữ, tính sẵn sàng để truy xuất, thống kê và phân tích khi sử dụng.

Các sản phẩm dữ liệu bản đồ và ảnh viễn thám do Truetech cung cấp đã được ứng dụng thành công cho nhiều dự án và nhóm khách hàng khác nhau. Tùy thuộc vào yêu cầu của từng khách hàng, quy mô và mức độ chi tiết của dự án, Truetech sẽ tư vấn lựa chọn và cung cấp các bộ dữ liệu GIS và viễn thám phù hợp.

Các tính năng

Dữ liệu GIS là một thành phần cơ bản và quan trọng của một hệ thống GIS bất kỳ, quyết định chất lượng của toàn bộ hệ thống. Bên cạnh việc cung cấp dữ liệu, Truetech còn triển khai các dịch vụ dữ liệu theo yêu cầu của khách hàng: thu thập, làm sạch, chuẩn hóa CSDL GIS theo các định dạng (SHP, Geodatabase,…), đáp ứng các tiêu chuẩn về dữ liệu không gian theo ngành đã được Bộ TT&TT ban hành.

CSDL GIS trên phần mềm GeoMedia

Hiện nay, Truetech đang là nhà phân phối dữ liệu ảnh của nhiều vệ tinh viễn thám khác nhau, gồm cả ảnh quang học và ảnh Radar, với các độ phân giải khác nhau ( 0.5m, 1m, 1.5m, 5m, 10m, 30m), bao phủ hầu hết các vị trí trên toàn lãnh thổ Việt Nam, với tần suất cập nhật cao. Bên cạnh đó, Truetech cũng cung cấp dịch vụ dữ liệu ảnh hàng không và ảnh UAV, đáp ứng các yêu cầu phân tích và ứng dụng ở mức chi tiết cao hơn. Tùy thuộc vào yêu cầu của khách hàng, dữ liệu viễn thám sẽ được xử lý, nắn chỉnh theo các mức, cũng như gia tăng giá trị cung cấp của các sản phẩm, như tạo ảnh chuyên đề, lập bình đồ ảnh theo các định dạng yêu cầu (GeoTIFF, ECW, IMG..)

Ứng dụng dữ liệu ảnh vệ tinh SuperView-1 trong lập bản đồ 3D
Ảnh SuperView-1 được sử dụng trong đánh giá thiệt hại do sập con đập gần Brumadinho, Brazil

Mô hình số độ cao (DEM) là sự thể hiện bằng số độ cao của bề mặt địa hình, được ứng dụng đa dạng trong đời sống, như tính toán khối lượng đào đắp trong xây dựng, thành lập bản đồ đường đồng mức trong lập bản đồ địa hình, lập bản đồ 3D, mô hình hóa các kịch bản ngập lụt cho đô thị, xác định phân vùng tưới tiêu trong nông nghiệp,… Là đối tác công nghệ của các hãng Intermap, Capella, với nhiều kinh nghiệm trong xây dựng và thành lập bản đồ địa hình bằng công nghệ lidar cho các khách hàng trong và ngoài nước, các sản phẩm DEM của Truetech được đánh giá là đa dạng,  phù hợp nhu cầu sử dụng của các dự án ở nhiều quy mô khác nhau.

Danh mục các sản phẩm DEM Nextmap, Intermap
Sản phẩm Nextmap One, Intermap

Nhóm chuyên gia của chúng tôi có mặt ở đây để tư vấn cho bạn về sản phẩm Dữ liệu bản đồ và ảnh viễn thám