Intergraph Smart Instrumentation (SPI)

Phần mềm thiết kế và quản lý dữ liệu hệ thống đo lường tự động hóa

Intergraph Smart Instrumentation (SPI) là giải pháp cung cấp công cụ thiết kế và quản lý các thiết bị đo lường tự động hóa của một công trình cho suốt vòng đời của nó từ thiết kế sơ bộ đến giai đoạn hiệu chỉnh; bao gồm cả xây lắp, vận hành và duy tu bảo dưỡng.

Các tính năng cụ thể

Tạo mới, chỉnh sửa các thiết bị đo lường và tự động hóa và dữ liệu kỹ thuật của các đối tượng theo một quy tắc đánh tên định trước ứng với tiêu chuẩn của dự án. Ngoài ra phần mềm cung cấp một tính năng mạnh mẽ giao tiếp trực tiếp với Smart P&ID để lấy dữ liệu từ P&ID diagram.

Tự động tạo các báo cáo một cách nhanh chóng, chính xác trực tiếp từ cơ sở dữ liệu phần mềm: Instrument index sheets, I/O list, Process data sheets, instrument specification sheets, instrument calculation sheets…

Tự động khởi tạo các bản vẽ Wiring diagram, loop drawing, hook-up drawing, dễ dàng tùy biến các template phù hợp với tiêu chuẩn từng dự án. Ngoài ra phần mềm cung cấp khả năng xuất các bản vẽ dạng SmartSketch, Autocad, Microtation.

Cung cấp tính năng mạnh mẽ trong việc khởi tạo và quản lý Specification Datasheets, và có khả năng đồng nhất với dữ liệu công nghệ.

Cho phép định nghĩa dữ liệu công nghệ của đường ống và thiết bị đo, ngoài ra có thể truy xuất dữ liệu công nghệ trực tiếp từ phần mềm Smart P&ID.

Có khả năng tính toán các thông số cơ bản của một số thiết bị đo nằm trên đường ống ví dụ như: van điều khiển, van an toàn, thiết bị đo lưu lượng, thiết bị đo nhiệt độ… với những dữ liệu công nghệ đã được định nghĩa.

Có khả năng truyền dữ liệu sang Smart 3D thông qua một công cụ tích hợp mạnh mẽ, trong đó có thể tích hợp cả dữ liệu công nghệ P&ID và dữ liệu Electrical.

Phần mềm cung cấp khả năng giao tiếp với các cấu kiện, linh kiện của các nhà thầu DCS lớn như Emerson, Yokogawa, ABB, Honeywell.

Khởi tạo các thiết bị đấu nối dây, cáp một cách dễ dàng và linh hoạt. Đồng thời cung cấp khả năng đấu nối tự động, kiểm tra đấu nối, và đấu nối chéo.

Dễ dàng quản lý tài liệu, bản vẽ của dự án thông qua module Spec Binder..

Có khả năng đóng gói, chuyển giao dữ liệu thiết kế một cách dễ dàng và linh hoạt.

Hỗ trợ các tiêu chuẩn thiết kế khác nhau, đặc biệt SPI hỗ trợ tiêu chuẩn KKS cho thiết kế nhà máy điện.

Tự động xuất các báo cáo BOM/MTO

Các module chính của phần mềm

Module Administration

Định nghĩa các thông số, mặc định, đơn vị… chung cho toàn bộ công trình. Module này cũng quản lý các phiên bản, lần sửa đổi, sao lưu của bản thiết kế cũng như các quy trình phục hồi dữ liệu.

Module Instrument Index

Tạo mới thiết bị, vòng điểu khiển. Thực hiện việc kiểm soát các dữ liệu gắn với các thiết bị và mạch điều khiển.

Module Process Data

Quản lý lưới thuộc tính của các đối tượng trên bản vẽ P&ID.

Module Calculation

Thực hiện các tính toán lựa chọn thiết bị đo lưu lượng, van điều khiển, van an toàn, thiết bị đo nhiệt… theo các tiêu chuẩn quốc tế (ISO, IEC hay ISA).

Module Specifications

Tạo các bảng mô tả kỹ thuật cho từng thiết bị đo, kết nối trực tiếp với dữ liệu công nghệ của thiết bị, đảm bảo tính đồng nhất dữ liệu giữa các module.

Module Document Binder

Quản lý các bảng mô tả kỹ thuật cho phép tạo các bản yêu cầu mua hàng và để kiểm tra, hiệu chỉnh các thiết bị đo lường điều khiển.

Module Wiring

Định nghĩa tất cả các tủ điều khiển, dây cáp, hộp đấu dây, tủ gắn thiết bị … trên giao diện đồ hoạ. Wiring quản lý việc đầu nối các cáp điều khiển với các bảng điều khiển, gán các đầu nối tín hiệu vào/ra (I/O) với hệ thống điều khiển.

Module Loop Drawing

Tạo các bản vẽ mạch điều khiển hoàn chỉnh dưới dạng SmartSketch hay các phần mềm CAD khác như AutoCAD.

Module Hook-Ups

Tạo các bản vẽ chi tiết lắp đặt theo các sơ đồ chuẩn đã được định nghĩa trong module này dưới dạng các phần mềm CAD bên ngoài như SmartSketch, AutoCAD hay MicroStation.

Module EDE Manager 

Cung cấp một công cụ thân thiện với người dùng, khả năng chỉnh sữa dữ liệu kỹ thuật cho tất cả các đối tượng trong dự án.

Và còn nhiều module khác »

Nhóm chuyên gia của chúng tôi có mặt ở đây để tư vấn cho bạn về sản phẩm Intergraph Smart Instrumentation. Với hơn 20 năm kinh nghiệm, chúng tôi có kiến ​​thức để giúp bạn xây dựng tầm nhìn của bạn.

Công ty Truetech

Điện thoại tư vấn:

+84 (24) 3776 5088

Email liên lạc:

info@truetech.com.vn

Văn phòng chính:

Phòng 1009, Tầng 10, Tòa nhà Charm Vit, 117 Trần Duy Hưng, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội