Intergraph Smart® Electrical

Phần mềm thiết kế và quản lý hệ thống điện trong các công trình công nghiệp dầu khí,năng lượng, sản xuất.

Intergraph Smart® Electrical – phần mềm thiết kế và quản lý Hệ thống điện trong các công trình công nghiệp Dầu khí, Năng lượng, Sản xuất. SPEL được ứng dụng rộng rãi bởi các công ty thiết kế hoặc vận hành các nhà máy Điện, đóng tàu, lọc hóa dầu, khai khoáng, luyện kim và rất nhiều các lĩnh vực khác.

Intergraph Smart® Electrical cung cấp một giải pháp toàn diện từ thiết kế tổng thể, quản lý dự án, quản lý dữ liệu, xây dựng thư viện, xây dựng Hệ thống Điện, xuất bản vẽ và xuất báo cáo vật tư mua sắm. Với các dự án, công trình có số lượng phụ tải lớn, phức tạp thì SPEL giúp việc quản lý đơn giản và khoa học hơn. SPE thể hiện mạnh mẽ trong việc xây dựng bảng vật tư cáp điện (Cable schedule), phân tích tải (Load Analysis), mô hình và mua sắm thiết bị, sơ đồ 1 sợi…

SPEL chạy trên nền tảng Oracle hoặc SQL, tất cả dữ liệu dự án sẽ được lưu trữ và được kế thừa, sử dụng cho các dự án trong tương lai.

Các tính năng chính

SPEL Engineering Manager

Tạo dự án, kết nối vào Database, phân quyền. Phần mềm hỗ trợ làm việc theo nhóm, từng user được phân quyền theo chức năng thiết kế.

Xây dựng hệ thống thư viện dữ liệu, catalogue thiết bị

Intergraph Smart® Electrical giúp xây dựng một thư viện dự án hoàn chỉnh (thư viện thiết bị khác nhau như cáp điện, động cơ, tải tĩnh, thiết bị bảo vệ) trên nền cơ sở dữ liệu Oracle hoặc SQL. Cho phép import dữ liệu từ bảng Excel.

Xây dựng thiết bị, phần tử hệ thống điện

Việc thiết kế, quản lý dữ liệu hệ thống điện trên SPEL được xây dựng từ hệ thống nguồn (máy phát, các tủ phân phối, Switchboard, thiết bị bảo vệ), cáp điện cho đến thiệt bị tiêu thụ điện (động cơ, tải tĩnh…). SPEL cho phép dữ liệu/ thuộc tính được lan truyền cho các phần tử trong hệ thống nhằm giảm thời gian thiết kế và đảm bảo đồng nhất dữ liệu.

Lan truyền dữ liệu và xây dựng luật

Intergraph Smart® Electrical cung cấp các tính năng thông minh trong việc thiết kế như lan truyền dữ liệu (từ các phần tử Upstream đến các phần tử Downstream, từ tải tới thiết bị chuyển đổi điện áp …). Ngoài ra SPE cũng cho phép người dùng xây dựng các quan hệ logic (giữa công suất tải với máy cắt, giữa điện áp Upstream và Downstream, giữa động cơ và cáp…). Những tính năng này giúp người dùng không phạm phải các lỗi thiết kế sau này.

Tự động xuất các bản vẽ kỹ thuật/các báo cáo

Các bản vẽ sơ đồ một sợi (SLD), bản vẽ nguyên lý (Schematics) được tự động xuất từ hệ thống. SPE cho phép tạo ra các Macro thông minh phục vụ cho việc xây dựng thiết bị, cụm thiết bị hay một mạch bảo vệ điển hình và từ đó áp dụng cho toàn bộ dự án. Các loại báo cáo khác nhau được tạo ra nhằm phục vụ cho việc quản lý, thi công và mua sắm vật tư: Cable Schedule, Cable, Load list, thống kê vật tư BOM. Các format báo cáo hoàn toàn có thể tùy chỉnh như người dùng mong muốn.

Quản lý thay đổi

Quá trình thực hiện dự án luôn có những thay đổi và cập nhật. Intergraph Smart® Electrical giúp người dùng quản lý và kiểm soát những thay đổi này, bao gồm cả trong các báo cáo và bản vẽ. Những thay đổi sẽ được ghi lại, người dùng có thể so sánh giữa các phiên bản khác nhau.

Giao tiếp với nhiều phần mềm

Intergraph Smart® Electrical giao tiếp với các phần mềm tính toán, thiết kế như AutoCad, ETAP, EDSA Paladin. Với phần mềm ETAP hay EDSA, người dùng có thể trao đổi (xuất / nhập) thông tin hai chiều: dữ liệu thư viện cáp được đồng bộ hóa và trao đổi chung, tự động tạo các bản vẽ một sợi trong phần mềm ETAP. Ngoài ra, SPEL là một phần trong giải pháp tổng thể thiết kế SmartPlant của Intergraph nên nó cũng giao tiếp, trao đổi dữ liệu với các phần mềm khác như SmartPlant Instrument, SmartPlant 3D

Nhóm chuyên gia của chúng tôi có mặt ở đây để tư vấn cho bạn về sản phẩm Intergraph Smart® Electrical . Với hơn 20 năm kinh nghiệm, chúng tôi có kiến ​​thức để giúp bạn xây dựng tầm nhìn của bạn.

Công ty Truetech

Điện thoại tư vấn:

+84 (24) 3776 5088

Email liên lạc:

info@truetech.com.vn

Văn phòng chính:

Phòng 1009, Tầng 10, Tòa nhà Charm Vit, 117 Trần Duy Hưng, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội