Giải pháp thiết kế nhà máy Intergraph PDS®

PDS®
Bộ phần mềm thiết kế nhà máy trên không gian 3D


Plant Design System (PDS) là một công cụ CAD để thiết kế công trình trên không gian 3D, hộ trợ xây lắp và hỗ trợ quản lý kỹ thuật trong giai đoạn vận hành các nhà máy. Những nhà đầu tư/chủ sở hữu (Owner/operators – O/Os) và các nhà tư vấn thiết kế xây lắp (Engineering, procurement, and construction – EPC) trên khắp thế giới đã sử dụng PDS cho các công trình khác nhau từ các công trình sửa chữa, nâng cấp nhỏ đến các công trình lớn.

Được hãng Intergraph phát triển trong nhiều năm qua, PDS là một bộ công cụ tích hợp đầy đủ cho việc thiết kế 3D công trình, được áp dụng trong các dự án EPC cho các công trình công nghiệp khác nhau như khai thác quặng, nhà máy lọc hóa dầu, giàn khoan ngoài khơi, nhà máy hoá chất, nhà máy điện…

PDS tạo và duy trì một bộ dữ liệu thiết kế 3D chính xác, thống nhất và cung cấp các thông tin có giá trị cho các giai đoạn thiết kế, xây dựng và hỗ trợ quản lý kỹ thuật vận hành công trình. Các tính năng tích hợp cho phép ứng dụng trong nhiều ngành kỹ thuật (nhiều chuyên ngành đồng thời được thực hiện trong một dự án), tăng khả năng phối hợp thiết kế trong phạm vi toàn bộ công trình, giảm thiểu sai sót và tăng hiệu suất làm việc. Toàn bộ dữ liệu của dự án được lưu trữ trong hệ quản trị cơ sở dữ liệu tạo điều kiện dễ dàng liên kết với các bộ phần mềm khác hoặc với các phần mềm tính toán khác như: mô phỏng quá trình thi công; phân tích và tính toán đường ống về chịu lực, thuỷ lực; phân tích và tính toán kết cấu; kiểm soát vật tư.

Những lợi ích nổi bật

Thiết kế và quản lý vật tư được tích hợp hoàn toàn cũng như mô hình 3D, bảng thống kê vật tư, sơ đồ nguyên lý, bản vẽ xấy lắp được đồng bộ với nhau.

Các tính năng tích hợp cho phép nhiều chuyên ngành cùng làm việc đồng thời trong một công trình, nâng cao tính năng phối hợp trong thiết kế, giảm sai sót và nâng cao hiệu quả.

Đưa ra một giải pháp cho toàn bộ vòng đời một công trình, cho phép giảm thiểu các rủi ro khi tạo, chia sẻ, trao đổi cũng như sử dụng một cách tốt nhất các dữ liệu thiết kế.

Việc thiết kế, kiểm tra dựa trên các dữ liệu về tính năng của vật tư thiết bị, tăng độ chính xác và áp dụng các thư viện và quy tắc kỹ thuật.

Những lợi ích của việc áp dụng PDS đã được thể hiện trong tất cả các ngành công nghiệp. Không chỉ giảm thời gian thực hiện cũng như giảm nhân công trong giai đoạn thiết kế mà còn quan trọng hơn là người sử dụng còn có rất nhiều lợi ích trong các quá trình xây lắp, hiệu chỉnh, vận hành và duy tu bảo dưỡng cũng như mở rộng công trình

WMC Resources Ltd.

Các module thiết kế chính

 Thiết kế đường ống (PD_PIPE)

Sử dụng thư viện các đường ống và các phụ kiện để thiết kế toàn bộ các tuyến đường ống làm cho việc thiết kế được chính xác, chuẩn hoá và có hiệu quả cao. Khi các cơ phận đường ống được đặt vào mô hình, phần mềm sẽ tự động kiểm tra theo tiêu chuẩn thiết kế, tiêu chuẩn vật tư ANSI, DIN, JIS … . Các kiểm tra này sẽ đảm bảo bản thiết kế luôn được chính xác và khả thi. Các mô hình đường ống còn được sử dụng để kiểm soát và mô phỏng quá trình xây dựng dễ dàng bằng cách thay đổi thuộc tính trạng thái xây dựng có sẵn trong phần mềm.

Thiết kế thiết bị (PD_EQP)

Module này cho phép mô thiết lập và hình hoá các thiết bị công nghệ như bình, bồn, bộ trao đổi nhiệt, bơm hay các thiết bị phụ thuộc như nền, bệ đỡ, cầu thang từ một thư viện với các hình dạng thiết bị phức tạp được định nghĩa theo thông số. Ngoài ra, nếu trong thư viện không có sẵn loại thiết bị cần thiết, người sử dụng có thể tạo mô hình thiết bị bằng cách tổ hợp các hình dạng cơ bản như hình trụ, hình cầu, chỏm cầu, hình hộp, hình côn … hoặc các hình dạng do người sử dụng tự định nghĩa.

 Thiết kế kết cấu (FW+)

Module này cho phép mô hình hoá các kết cấu thép, sàn, tường, vách ngăn trong công trình, tạo bản vẽ và giao diện với phần mềm phân tích, tính toán kết cấu.

 Thiết kế hệ thống thông gió và điều hòa không khí (HVAC)

Cung cấp các công cụ tương tác để thiết kế các bản vẽ bố trí, mô hình 3 chiều của các tuyến đường ống gió, thiết bị cho hệ thống HVACvà thông gió công nghiệp. Các thiết bị, phụ kiện có trong module này hoàn toàn tương thích với các tiêu chuẩn ASHRAE và SMACNA.

 Thiết kế máng cáp điện (RWAY)

Cung cấp các công cụ tương tác 3 chiều để thiết kế, định vị và mô hình hoá các tuyến cáp, thang cáp, ống cáp, hộp đấu dây, các thiết bị điện, tủ phân phối, cầu dao, máy biến thế …

 Kiểm tra va chạm (PD_IFC)

Thực hiện việc phát hiện các va chạm trong thiết kế của các chuyên ngành khác nhau và hỗ trợ công tác phối hợp trong một dự án. Đây là một trong những chức năng quan trọng của PDS cho phép định vị các xung đột giữa các thành phần thiết kế. Phần mềm cũng cảnh báo các lỗi không quá nghiêm trọng như thiếu khoảng cách an toàn hay khoảng không cần thiết để bảo dưỡng thiết bị.

 Xuất bản vẽ (PD_DRAW)

Tự động tạo các bản vẽ thiết kế, các bản vẽ mặt bằng, hình chiếu đều từ mô hình 3 chiều của công trình.

 Tạo báo cáo thống kê vật tư (PD_RPT)

Quản lý/Tạo các báo cáo. Do các thiết kế là luôn chính xác trong suốt quá trình thiết kế và dữ liệu công trình luôn được cập nhật, bản thống kê vật tư có thể được tạo ra bất cứ lúc nào thậm chí ngay cả khi công trình chưa khởi công để phục vụ công tác mua sắm vật tư. Bản thống kê vật tư, thiết bị thể hiện chính xác những gì hiện có trong mô hình sẽ làm cho việc chuẩn bị vật tư được chính xác, ít thừa/thiếu

Được tư vấn bởi chuyên gia của chúng tôi

Nhóm chuyên gia của chúng tôi có mặt ở đây để tư vấn cho bạn về sản phẩm PDS®. Với hơn 20 năm kinh nghiệm, chúng tôi có kiến ​​thức để giúp bạn xây dựng tầm nhìn của bạn.

Gọi ngay : + 024.3776.5088