AVEVA Bocad

AVEVA Bocad™
Bộ phần mềm triển khai thiết kế chi tiết kết cấu thép Aveva Bocad


Bocad là phần mềm triển khai thiết kế chi tiết kết cấu ra đời từ những năm 1970 của hãng BSI – Bỉ, sau đó được hãng AVEVA mua lại, xây dựng và phát triển thêm nhiều tính năng, công cụ mới trong nhiều năm qua. Phần mềm Bocad là một giải pháp chi tiết hóa kết cấu thép được áp dụng cho quá trình thiết kế chi tiết kết cấu, triển khai bản vẽ chế tạo chi tiết và bản vẽ thi công lắp ráp. Hiện nay, phần mềm này được ứng dụng thiết kế cho nhiều dạng kết cấu khác nhau như: Thiết kế kết cấu công trình dân dụng và công nghiệp, nhà thép tiền chế, các công trình biển, giàn khoan và kết cấu hàng hải, cầu đường…

Những lợi ích nổi bật

  • Xây dựng mô hình 3D cho toàn bộ kết cấu chính, kết cấu phụ và kết cấu chi tiết cho công trình.
  • Cho phép triển khai bản vẽ thiết kế chi tiết như bản vẽ bố trí chung Layout, bản vẽ chi tiết các nút (Joint Detail Connection), bản vẽ Shop cho từng cấu kiện, bản vẽ tổ hợp các cấu kiện Assemblies.
  • Tính chính xác trọng tâm của kết cấu (COG) và cho phép tính diện tích bề mặt của kết cấu phục vụ cho tính toán CATHODIC protection và painting, blasting.
  • Cho phép xuất bảng Bill of Material của công trình phục vụ cho việc mua sắm vật tư trong từng giai đoạn thiết kế.
  • Lập Cutting List và triển khai Cutting Plan (Nesting) cho cấu kiện phục vụ cho việc gia công chế tạo trong xưởng và lắp đặt công trình ngoài công trường.
  • Cho phép kiểm tra va chạm giữa các cấu kiện, đường hàn, bulông, giảm thiểu tối đa sai xót trong việc thiết kế, chế tạo và thi công công trình.
  • Các tính năng tích hợp cho phép nhiều chuyên ngành cùng làm việc đồng thời trong một công trình, nâng cao tính năng phối hợp trong thiết kế, giảm sai sót và nâng cao hiệu quả.

Các module thiết kế chính

AVEVA Bocad

 Module Offshore

Đây là module được thiết kế đặc biệt cho việc thiết kế chi tiết và chế tạo cho dạng kết cấu thép dưới biển như giàn khoan. Module Offshore đáp ứng đầy đủ các yêu cầu kỹ thuật về thiết kế, chế tạo và thi công cho các công trình thép dạng đặc biệt như toàn bộ kết cấu giàn khoan bao gồm khối chân đế (Jacket) và khối thượng tầng (Topside).

AVEVA Bocad

 Module Onshore

Module này cho phép thiết kế chi tiết kết cấu thép cho các nhà công nghiệp bao gồm các loại nhà thép tiền chế, xưởng kết cấu thép. Cho phép thiết kế nhanh chóng, chính xác, đảm bảo chất lượng, tiết kiệm thời gian và chi phí trong việc triển khai bản vẽ chế tạo, thi công lắp đặt.

AVEVA Bocad

 Module Steel

AVEVA Bocad Steel được thiết kế đặc biệt cho công trình kiến trúc xây dựng (AEC) như một giải pháp BIM / FIM hiện đại. Module Steel là lý tưởng cho các nhà thầu kỹ thuật sử dụng trong việc thiết kế chi tiết, chế tạo cho nhiều dạng công trình công nghiệp, nhà máy.

AVEVA Bocad

 Module Tower

Module Tower là một ứng dụng tốt nhất trong việc thiết kế các dạng tháp truyền tải điện, tháp viễn thông và cột điện thế thông thường. Aveva Bocad Tower đáp ứng được nhu cầu kỹ thuật, chế tạo, cung cấp một giải pháp toàn diện cho thiết kế các dạng tháp, cột truyền tải điện.

AVEVA Bocad

 Module Roof and Wall

Module này cho phép thiết kế các loại mái, tường thông thường cũng như dạng đặc biệt (dạng kính) đòi hỏi yêu cầu cao về kiến trúc cho các công trình thương mại, công nghiệp.

AVEVA Bocad

 Module Steel

AVEVA Bocad Steel được thiết kế đặc biệt cho công trình kiến trúc xây dựng (AEC) như một giải pháp BIM / FIM hiện đại. Module Steel là lý tưởng cho các nhà thầu kỹ thuật sử dụng trong việc thiết kế chi tiết, chế tạo cho nhiều dạng công trình công nghiệp, nhà máy.

Được tư vấn bởi chuyên gia của chúng tôi

Nhóm chuyên gia của chúng tôi có mặt ở đây để tư vấn cho bạn về sản phẩm AVEVA Bocad®. Với hơn 20 năm kinh nghiệm, chúng tôi có kiến ​​thức để giúp bạn xây dựng tầm nhìn của bạn.

Gọi ngay : + 024.3776.5088