SAN (Storage Area Network)

Giải pháp mạng lưu trữ chuyên dụng SAN (Storage Area Network)

Công nghệ mạng lưu trữ chuyên dụng SAN (Storage Area Network)

Rất nhiều tổ chức, công ty, do yêu cầu kinh doanh đã thay thế các giải pháp lưu trữ cổ điển với công nghệ mạng lưu trữ chuyên dụng SAN (Storage Area Network). SAN là một công nghệ mới, được thiết kế để khắc phục các hạn chế của các công nghệ hiện thời về băng thông và khả năng chia sẻ dữ liệu.

Các hệ thống SAN có tính mềm dẻo, thích ứng, tính chia sẻ dữ liệu an toàn cao. Công nghệ này cho phép tích hợp không giới hạn các loại thiết bị, công nghệ và loại dữ liệu được lưu trữ trên hệ thống. Công nghệ này đang trở thành chuẩn kiến trúc được lựa chọn để xây dựng những mạng lưu trữ dữ liệu tập trung.

Công nghệ SAN có tốc độ truyền dữ liệu, băng thông các kênh vào ra nối với hệ thống mạng làm việc (LAN) cực cao (thông qua các kênh quang FC). Công nghệ này cho phép giải phóng máy chủ khỏi các công việc lưu trữ. Điều này có nghĩa là tăng cao hiệu năng của toàn bộ hệ thống mạng LAN/WAN.
Thông thường SAN sẽ là một tập hợp nhiều loại thiết bị lưu trữ (các thư viện băng từ hoặc các ổ đĩa lưu RAID) có khả năng giao tiếp với các máy chủ dịch vụ, máy trạm dịch vụ qua các kênh dữ liệu nhanh và an toàn. Thực chất, SAN là một kênh truyền dữ liệu riêng. Nó có hiệu năng cao dành riêng cho việc tối ưu các tác vụ lưu trữ, an toàn dữ liệu.

Sự ưu việt của giải pháp SAN

Các giải pháp SAN đem lại các tính năng ưu việt như sau:

  • Quản lý tập trung.
  • Củng cố hệ thống lưu trữ.
  • Đơn giản hóa các quá trình sao lưu, phục hồi.
  • Tính mềm dẻo.
  • Hiệu năng cao.
  • Tính sẵn sàng dữ liệu cao.

Sản phẩm SANQuest RS-1600-X24 là một giải pháp đứng đầu thị trường hiện nay. Sản phẩm tích hợp 16 ổ cắm nóng trên một thiết bị chỉ chiếm có 3 ô rack. Thiết bị này được thiết kế cho các môi trường dữ liệu đòi hỏi tốc độ và hiệu năng cao, sử dụng công nghệ Fibre-to-Fibre, tốc độ truyền dữ liệu lên tới 690 MB/s và cung cấp dung lượng lưu trữ lên tới 35TB.

Tài Liệu Tải Về

Đường Dẫn